SỨC KHỎE

Nghệ An: Cứu sống một phụ nữ Mông ăn lá ngón tự tử do... giận chồng

INFONET   25/05/2019 • 15:21

Do mâu thuẫn với chồng, một người phụ nữ dân tộc Mông ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) đã ăn lá ngón tự tử. Rất may, do được các y bác sĩ kịp thời nên người này đã được cứu sống.

Nạn nhân Phòng Thị K. được các y bác sĩ kịp thời cứu chữa.(Ảnh: Hải Thượng).

Trao đổi với PV Infonet, ông Vi Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, sáng nay (25/5) cán bộ quân y Đồn biên phòng và Trạm y tế xã Tri Lễ đã cấp cứu kịp thời một người phụ nữ ăn lá ngón tự tử.

Cụ thể, vào khoảng 8h30' ngày 25/5, nạn nhân Phòng Thị K. (SN 1993, trú ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, người dân tộc Mông) được người nhà đưa đến Trạm y tế xã Tri Lễ trong tình trạng toàn thân cứng đơ, tím tái do ăn lá ngón.

Ngay lập tức, Trạm y tế xã đã nhanh chóng thông báo cho Bác sĩ Lê Anh Đức - Trạm quân dân y kết hợp (Đồn biên phòng Tri Lễ, BĐBP Nghệ An) đến để hỗ trợ, cùng phối hợp cấp cứu nạn nhân.

Sau khi khám và chẩn trị, các y bác sĩ đã dùng bài thuốc nam loại bỏ độc tố trong dạ dày của nạn nhân, kết hợp với các loại thuốc tây giải độc và bổ sung khoáng chất. Sau 2h tích cực cấp cứu, nạn nhân K. đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, trước đó, do xích mích với chồng trong cuộc sống nên chị K. đã ăn lá ngón tự tử.

Tính đến vụ việc này, bài thuốc nam do Đại úy, bác sỹ Lê Anh Đức pha chế đã cứu sống được 7 bệnh nhân ăn lá ngón xảy ra trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện biên giới Quế Phong.

Theo Bảo Trâm/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nghe-an-cuu-song-mot-phu-nu-mong-an-la-ngon-tu-tu-do-gian-chong-post300676.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top