THỜI SỰ

Nghệ An: Làm rõ thông tin trường THPT Nghi Lộc 3 tổ chức lễ chào mừng 'nhà báo quốc tế' về thăm trường cũ

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   06/05/2019 • 16:01

Nhà trường đã cho hơn 1.200 em học sinh nghỉ học một tiết để tham gia buổi lễ chào mừng cựu học sinh của trường là 'nhà báo quốc tế'.

Sáng 6/5, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, đã yêu cầu Trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) báo cáo cụ thể sự việc trường này tổ chức lễ chào mừng “nhà báo quốc tế” về thăm trường cũ gây xôn xao dư luận.

Ngôi trường nơi diễn ra buổi lễ.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Tuyết Mai - Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 thông tin, đang làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT về sự việc trường tổ chức buổi lễ tri ân cho “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn vào cuối tháng 2/2019.

“Việc trường tổ chức buổi lễ này là do có giáo viên cũ của trường có thông tin về một cựu học sinh cũ của trường là Lê Hoàng Anh Tuấn đã thành danh. Hơn nữa, ông Tuấn cũng gửi danh sách khách mời là những người có uy tín của Hội nhà báo Việt Nam, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An... nên nhà trường tin tưởng và đồng ý tổ chức buổi lễ vào ngày 27/2.

TIN TÀI TRỢ

Riêng các thông tin trên băng rôn được treo tại buổi lễ là do ông Tuấn tự in và xin phép nhà trường treo. Tôi thấy nội dung không có gì sai cả” – bà Mai nói.

Băng rôn gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về những bức ảnh buổi lễ tri ân 1 học sinh cũ diễn ra tại Trường THPT Nghi Lộc 3. Người được tri ân tên là Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, Tiến sĩ danh dự từ Vương quốc Anh, Tổng biên tập tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, cựu học sinh khóa 1995 - 1998 của trường.

Được biết, buổi lễ này diễn ra khoảng 50 phút, nhà trường cho toàn bộ hơn 1.200 học sinh nghỉ học một tiết để tham dự và giao lưu. Tại buổi lễ, ông Tuấn tặng lại hai bức tranh của các đại biểu tặng chúc mừng cho nhà trường. Một doanh nghiệp có mặt tặng quỹ khuyến học của nhà trường 20 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc này, đã có nhiều thông tin trái chiều trên mạng xã hội liên quan đến thân nhân cũng như danh xưng “nhà báo quốc tế” của ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo V. Đồng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nghe-an-lam-ro-thong-tin-truong-thpt-nghi-loc-3-to-chuc-le-chao-mung-nha-bao-quoc-te-ve-tham-truong-cu-20190506152336521.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top