THẾ GIỚI

Nghe nhầm nội dung loa truyền thanh, cô gái đăng tin có người mắc Covid-19, bị phạt 10 triệu đồng

TRÍ THỨC TRẺ   26/03/2020 • 20:02

Chị L. trình bày do nghe nhầm nội dung loa truyền thanh thông báo, tưởng rằng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có người nhiễm Covid-19 nên vào Facebook đăng tin.

Chị L làm việc với cơ quan công an.

Ngày 26/3, tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, qua công tác nắm tình hình, ngày 20/3, Đội An ninh Công an thành phố Hưng Yên phát hiện tài khoản Facebook 'Phạm Lựu' đăng tải bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh với nội dung: 'Thôi xong loa xã em thông báo là Hưng Yên đã có người xác định mắc bệnh Covid-19 rồi...'.

Qua điều tra, nhà chức trách xác định chủ nhân của tài khoản facebook đăng thông tin trên là Phạm Thị L. (sinh năm 1991, trú tại xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên).

Quá trình làm việc, chị L. thừa nhận vào khoảng 16h ngày 20/3/2020 chị nghe thấy loa truyền thanh của xã Liên Phương phát nội dung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Do nghe nhầm nội dung mà loa truyền thanh thông báo, tưởng rằng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã có người nhiễm bệnh Covid-19, nên chị đã vào tài khoản facebook 'Phạm Lựu' của mình để đăng bài viết trên mọi người cùng biết.

Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được 4 lượt like, 4 lượt bình luận của người dùng facebook. Sau đó, thấy chưa chắc chắn về thông tin đã đăng, chị này đã xóa bài viết.

Để xác minh vụ việc, Công an thành phố Hưng Yên đã làm việc với lãnh đạo Đài truyền thanh xã Liên Phương và kiểm tra nội dung bản tin phát vào hồi 16h ngày 20/3, tuy nhiên không có thông tin nào như bài viết chị L đã đăng trên facebook.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an thành phố Hưng Yên xác định chị L. đã có hành vi 'Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật', gây hoang mang trong dư luận nhân dân liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid- 19.

Hành vi trên vi phạm điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ 'Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện'.

Công an thành phố Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Phạm Thị L với số tiền 10 triệu đồng.

Sau khi được lực lượng Công an giải thích, nhận rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật của mình là vi phạm pháp luật, chị Lựu đã đính chính thông tin trên facebook và cam kết không tái phạm.

Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/nghe-nham-noi-dung-loa-truyen-thanh-co-gai-dang-tin-co-nguoi-mac-covid-19-bi-phat-10-trieu-dong-82020263192537787.htm

Thích

Tags: COVID 19 | nội dung | Hưng Yên | thông tin | Công an | thành phố | vi phạm | Liên Phương | tài khoản | dịch bệnh

MỚI NHẤT

goto top