THỂ THAO

Ngoại binh người Brazil của đội bóng tại Vũ Hán tiết lộ: Nhiều cầu thủ sợ hãi vì virus corona, bật khóc khi gọi điện cho vợ con

TRÍ THỨC TRẺ   31/01/2020 • 15:38

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona lan rộng tại Trung Quốc khiến nhiều ngoại binh đang chơi bóng tại đây lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Do lo ngại về các vấn đề xung quanh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, nhiều tỉnh và thành phố tại Trung Quốc đã đóng cửa hoàn toàn, mọi hoạt động văn hóa, thể thao cũng bị hạn chế, thậm chí là cấm. Vì thế, giải vô địch Quốc gia Trung Quốc 2020 - Super League phải tạm hoãn và chưa ấn định ngày khởi tranh. Các ngoại binh của nhiều CLB tại Trung Quốc vì thế cũng lâm vào tình cảnh ở lại chẳng biết làm gì, nhưng rời khỏi Trung Quốc bây giờ cũng là điều không thể.

Mới đây, ngoại binh Rafael Silva của câu lạc bộ Bóng đá Vũ Hán Trác Nhĩ đã tiết lộ với báo chí Brazil rằng anh đang cảm thấy rất lo lắng: 'Tôi và các đồng đội chỉ có thể liên lạc với gia đình qua điện thoại. Chúng tôi và người thân của mình thậm chí đã bật khóc vì lo lắng. Vợ con của họ đang bị mắc kẹt tại Vũ Hán, còn chúng tôi thì chỉ có thể ở đây và chờ đợi. Mọi người bây giờ chỉ muốn đoàn tụ với gia đình thật sớm'.

Rafael Silva trong màu áo Vũ Hán Trác Nhĩ

Rafael Silva trong màu áo Vũ Hán Trác Nhĩ

TIN TÀI TRỢ

Rafael Silva tới Trung Quốc thi đấu vào năm 2018. Anh lập tức trở thành ngôi sao số 1 của Vũ Hán Trác Nhĩ. Ở mùa giải 2019, dù chỉ ra sân 15 lần do chấn thương nhưng Rafael vẫn ghi được 8 bàn thắng và có 3 đường kiến tạo. Bất chấp dịch bệnh tại Vũ Hán và sự lo lắng từ gia đình, cầu thủ này vẫn cam kết gắn bó tương lai với đội bóng ở mùa giải 2020.

Từ trước khi bệnh dịch bùng phát, các thành viên của Vũ Hán Trác Nhĩ đã tập luyện tại Quảng Châu trong một thời gian dài. Họ không thể trở về quê nhà nhân dịp Tết Nguyên đán vì lệnh cách ly thành phố được tuyên bố cách đây chưa lâu. Hiện tại, toàn đội đã tới Malaga (Tây Ban Nha) để tập luyện. Sự kiện này khiến nhiều người dân nơi đây bày tỏ sự lo lắng, tuy nhiên, chính quyền đã lên tiếng khẳng định mọi thành viên của đội bóng này được kiểm soát vô cùng chặt chẽ về mặt sức khỏe trước khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha.

Hình ảnh đội bóng Vũ Hán Trác Nhĩ đến Tây Ban Nha khiến người dân tại đây lo lắng. Ảnh: The Straits Times

Theo GG/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/ngoai-binh-nguoi-brazil-cua-doi-bong-tai-vu-han-tiet-lo-nhieu-cau-thu-so-hai-vi-virus-corona-bat-khoc-khi-goi-dien-cho-vo-con-22020311105924716.htm

Thích

Tags: Trung Quốc | Vũ Hán Trác Nhĩ | Vũ Hán | Trung Quốc 2020 Super League | Rafael Silva | Vũ Hán Trác NhĩRafael Silva | Hán Trác Nhĩ | Quảng Châu | Tết Nguyên | Malaga Tây Ban Nha

MỚI NHẤT

goto top