THẾ GIỚI

Người dân Ukraine không hài lòng với tình hình đất nước?

INFONET   25/09/2020 • 20:06

Izvestia trích dẫn thông tin từ một cuộc khảo sát do nhóm xã hội học 'Rating' thực hiện cho biết, gần 60% người dân được thăm dò tỏ ra thất vọng với tình hình ở Ukraine.

Theo đó, khi được hỏi đến tình hình ở Ukraine, có tới 59% số người được thăm dò tỏ ra thất vọng và 37% bày tỏ hy vọng.

Người dân Ukraine không hài lòng với tình hình đất nước?. (Ảnh: Global Look Press)

Theo kết quả nghiên cứu, mặc dù vậy 71% số người được hỏi muốn con cháu của họ sống ở Ukraine, 16% cho ý kiến ​​ngược lại, 7% không đưa ra câu trả lời rõ ràng. Ngoài ra, có 61% người được hỏi muốn con cháu của họ sống ở khu vực thành phố hoặc vùng ngoại ô Ukraine, 31% phản đối và 7% không quyết định.

Các chuyên gia cho rằng, người dân thường có xu hướng ủng hộ thế hệ tiếp theo sống ở Ukraine. 'Người dân nhiều khả năng sẽ vận động để thế hệ sau ở lại Ukraine, nhưng sẽ thay đổi nơi ở. Tuy nhiên, người dân sống trong các khu vực trung tâm họ thường ủng hộ việc di chuyển khỏi đất nước hơn', nghiên cứu cho biết.

Được biết, cuộc khảo sát được thực hiện với 5 nghìn cư dân Ukraine ở tất cả các khu vực, ngoại trừ vùng Donbass không do Kiev kiểm soát, dưới hình thức phỏng vấn qua điện thoại từ ngày 19 đến 22/9.

Vào ngày 20/9, có thông tin cho rằng dân số Ukraine đã giảm xuống thấp nhất kể từ những năm độc lập từ 52 triệu xuống còn 32 triệu người.

Theo cựu thủ tướng Ukraine, Mykola Azarov, khoảng 8-10 triệu người Ukraine đã rời khỏi đất nước đến nơi khác làm việc. Cựu thủ tướng giải thích rằng nhiều người Ukraine đã đến Nga, nơi họ định cư và nhận quốc tịch. Những người khác đã đến Châu Âu và Mỹ.

Trước đó, một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy chỉ có 38% số người được hỏi tán thành với hoạt động của ông Vladimir Zelensky với tư cách là Tổng thống Ukraine. Ngoài ra, đây là lần đầu tiên mức độ tin cậy đối với ông Zelensky đã giảm xuống mức đánh giá không tin tưởng.

Cuộc thăm dò cho biết, người dân Ukraine không nhìn thấy những thành công của chính quyền trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Cụ thể, hơn 63% tin rằng Ukraine đã không đối phó tốt với dịch bệnh. Trong khi đó, chỉ có 18% số người được hỏi ủng hộ quan điểm trên.

Đồng thời, những người tham gia khảo sát được yêu cầu bày tỏ ý kiến ​​về khả năng hợp tác giữa Ukraine và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Theo đó, 24% người Ukraine cho rằng bây giờ tốt nhất là hợp tác với IMF và các nhận khoản vay mới. 61% số người được hỏi nói rằng không nên hợp tác với tổ chức này.

Đánh giá công việc của Tổng thống Vladimir Zelensky vào tháng 5, tháng 6, 38% trả lời rằng họ tán thành các hoạt động và tuyên bố của tổng thống (tháng 5 có 47%). 45% không đồng tình với công việc mà ông Zelensky đã làm (tháng 5 có 37%). Do đó, đây là lần đầu tiên sau khi lên nắm quyền mức độ tin tưởng đối với ông Zelensky đã giảm xuống mức đánh giá không tin tưởng.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nguoi-dan-ukraine-khong-hai-long-voi-tinh-hinh-dat-nuoc-265067.html

Thích

Tags: người dân | Tình hình | thăm dò | khu vực | tin tưởng | giảm xuống | hợp tác | khảo sát | thực hiện | đánh giá

MỚI NHẤT

goto top