Tags: nguyễn hạnh phúc

Chiều 19/6, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Quốc hội sẽ xem xét việc ra Nghị quyết tăng nặng mức xử lý lái xe dùng rượu bia gây tai nạn trong kỳ họp thứ 7 sẽ khai mạc vào ngày 20/5.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trả lời về việc Đảng uỷ Công an Trung ương gửi văn bản sang đề nghị Đảng đoàn Quốc hội xem xét phát biểu của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi chất vấn về ngành công an.

Ngày 18-5, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã nêu lý do Quốc hội sẽ miễn nhiệm Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đối với bà Nguyễn Thanh Hải tại kỳ họp thứ 9 sắp tới.

Tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV được tổ chức chiều 18/5, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trả câu hỏi liên quan đến việc Quốc hội miễn nhiệm Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đối với bà Nguyễn Thanh Hải.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chiều 18-10 cho biết việc nhắn tin đe dọa nhiều lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH có sau khi QH thông qua Luật An ninh mạng; và đã đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra.

Liên quan đến việc lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH nhiều tỉnh bị nhắn tin đe doạ, tống tiền, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị điều tra làm rõ.

Nghe ⋅ 1:30

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành một cách chủ động, tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trong thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội.

Đó là quan điểm của Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khi trả lời câu hỏi của báo chí về việc có hay không đại biểu Quốc hội được 'lobby', đặt hàng để phát biểu về một vấn đề phục vụ cho nhóm lợi ích nào đó.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân từng có hai quốc tịch, song ông đã làm đơn xin thôi quốc tịch Ba Lan trước khi ứng cử và trở thành đại biểu Quốc hội.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc xác nhận đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân chỉ có một quốc tịch Việt Nam sau khi từ bỏ quốc tịch Ba Lan từ tháng 1-2016, trước thời điểm ứng cử đại biểu Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chiều nay 27-11 cho biết nhân sự Bộ trưởng Bộ Y tế (sau khi Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ này với bà Nguyễn Thị Kim Tiến) sẽ do Chính phủ lựa chọn, trình để Quốc hội phê chuẩn.

Theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, khi nào Chính phủ đề xuất nhân sự sang Quốc hội phê chuẩn thì mới biết khi nào Bộ Y tế có Bộ trưởng mới.

ĐBQH Nguyễn Văn Thân khẳng định: Hiện tôi chỉ có quốc tịch Việt Nam và đã báo cáo việc này với các cơ quan chức năng và Tổng thư ký QH.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định Luật An ninh mạng bảo vệ việc kinh doanh của doanh nghiệp và quyền lợi của người dân

Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, dự kiến, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội sẽ phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

goto top