Tags: nhân đạo

Việc triển khai đặt thùng quỹ nhân đạo tại hệ thống các bưu cục của Bưu điện Đà Nẵng nhằm tạo cơ hội để đông đảo người dân tham gia đóng góp cho các hoạt động nhân đạo với thông điệp 'Kết nối, sẻ chia và lan tỏa'.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên để thảo luận về tình hình ở Syria.

Hoa Kỳ sẽ thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu về việc gia hạn cấm vận vũ khí đối với Iran sớm nhất là giữa tháng 7 này và sẵn sàng hướng tới tái áp đặt các biện pháp trừng phạt trên diện rộng của Liên hợp quốc nếu nỗ lực đó thất bại.

Ngày 20/5, một tòa phúc thẩm ở Paris (Pháp) ra lệnh nối lại các biện pháp hỗ trợ sự sống cho một bệnh nhân sống thực vật từ hơn một thập kỷ qua.

Liên Hợp Quốc tại cuộc họp trực tuyến đã lên tiếng về việc tiếp hỗ trợ nhân đạo cho Syria trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock cho biết việc ngừng vận chuyển hàng nhân đạo xuyên biên giới tới Syria sẽ gây ra thiệt hại về ngươi và tính mạng đối với dân thường tại khu vực tây bắc của nước này.

Cảnh sát quân sự Nga ở Syria tiếp tục hỗ trợ nhân đạo và đảm bảo an ninh, trật tự các cơ sở quân sự của Nga trong lãnh thổ Syria.

Phía Nga tuyên bố rút khỏi cơ chế hòa giải nhân đạo của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở Syria sau khi phát hiện một số khu vực thiết lập bởi cơ chế này bị các tay sung khủng bố sử dụng.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 30/6: Nga ngừng hợp tác với Liên hiệp quốc ở Syria; Israel không kích, quân đội Syria hứng thương vong;...

Sáng 12-5, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức lễ phát động 'Tháng Nhân đạo' với chủ đề 'Kết nối, sẻ chia và lan tỏa'.

Lần thứ 2 liên tiếp tham dự tháng Nhân đạo Quốc gia với vai trò là đại sứ của chương trình, Nhã Phương tươi tắn trong tà áo dài đỏ thướt tha.

Giải pháp lâu dài để thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay là thúc đẩy một giải pháp chính trị toàn diện cho vấn đề Syria.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn hãng thông tấn TASS ngày 29-6 cho biết, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock cho biết Liên bang Nga đã thông báo LHQ về quyết định chấm dứt hợp tác thông qua cơ chế giảm xung đột ở Syria.

Hưởng ứng 'Tháng Nhân đạo' 2019, ngày 11/5/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam.

goto top