THẾ GIỚI

Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Nga

INFONET   24/04/2019 • 14:48

Hôm nay (24/4), chiếc tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới nhà ga thành phố Vladivostok của Nga để chuẩn bị tiến hành họp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin.

Đoạn video được CNN đăng tải cho thấy giây 10 - 22, ông Kim được nhìn thấy bước từ trên chiếc tàu bọc thép xuống nhà ga Vladivostok. Đón tiếp Chủ tịch Kim Jong-un tại nhà ga có một số quan chức chính phủ Nga.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển bằng tàu bọc thép tới Nga để họp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin.

Cụ thể, theo hãng tin TASS, Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông Aleksandr Kozlov, Thống đốc vùng Primorye Oleg Kozhemyanko, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã có mặt ở nhà ga Vladivostok để chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, tàu bọc thép của ông Kim đã dừng lại ở nhà ga Khasan. Tại đây, ông Kim đã được tiếp đón bằng món đặc sản truyền thống là bánh mỳ và muối của Nga cũng như nhận hoa chào mừng.

Một nguồn tin khác từ Cơ quan Đường sắt Viễn Đông chia sẻ với Sputnik rằng, Chủ tịch Triều Tiên đã tới thăm Nhà Hữu nghị Nga – Triều ở vùng lãnh thổ Primorsky. Nhà Hữu nghị này được xây vào năm 1986 trước thời điểm cố Chủ tịch Kim Nhật Thành sang thăm Liên Xô cũ.

Hôm 23/4, Trợ lý chính sách đối ngoại của điện Kremlin, ông Yury Ushakov thông báo Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim sẽ gặp mặt vào ngày 25/4 ở thành phố Vladivostok, phía đông nước Nga.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un tới Nga và họp bàn với Tổng thống Putin.

Video: Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Nga

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nhung-hinh-anh-dau-tien-cua-chu-tich-trieu-tien-kim-jongun-tren-dat-nga-post297469.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top