DU LỊCH

Những hình ảnh tuyệt đẹp của 'vựa lúa Tây Tạng' trong mùa thu hoạch

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   22/09/2020 • 13:35

Vùng đất vừa bình yên, vừa thơ mộng đang bước vào ngày mùa ấy chính là Nhật Khách Tắc - nơi được mệnh danh là 'vựa lúa Tây Tạng'.

Nhật Khác Tắc (Xigaze) vốn là một địa khu của Khu tự trị Tây Tạng ở Trung Quốc. Trung tâm hành chính của địa khu này chính là thành phố Nhật Khách Tắc, nơi được xem là cơ sở sản xuất ngũ cốc quan trọng khu vực này và được ví von bằng danh xưng hoa mỹ - 'Vựa lúa Tây Tạng'.

Trong những ngày cuối tháng 9 này, người dân ở thôn Nỗ Chất, xã Tử Hương, huyện Giang Tư thuộc thành phố này đang nô nức tiến hành thu hoạch lúa mạch.

Những người bản địa nơi đây cũng vô cùng phấn khởi vì được đón mùa màng bội thu giữa một năm đầy những biến động.

Hình ảnh đẹp như tranh của những cánh đồng lúa mạch tại Nhật Khách Tắc trong mùa thu hoạch (Ảnh: Nguồn Chinanews).

Hằng năm mỗi khi bước vào mùa thu hoạch, vùng đất ấy lại được khoác lên mình tấm áo màu vàng đầy thơ mộng của sắc lúa mạch.

Trên những cánh đồng vàng rực, hình ảnh những người dân vui vẻ thu hoạch đã thêm vào bức tranh thiên nhiên ấy một phần sinh khí đến từ nét đẹp lao động mang đậm màu sắc bản địa.

Đến với Nhật Khách Tắc trong những ngày này, người ta chẳng những có thể thỏa mãn được tình yêu đối với những cảnh đẹp thiên nhiên mà dường như còn tìm lại được sự bình yên trong tâm hồn đến mà mảnh đất bình dị, chân chất ấy đem lại...

Dưới đây là một vài hình ảnh đẹp tựa tranh vẽ của 'Vựa lúa Tây Tạng' trong ngày mùa:

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

*Dịch từ báo nước ngoài.

Theo Trần Quỳnh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nhung-hinh-anh-tuyet-dep-cua-vua-lua-tay-tang-trong-mua-thu-hoach-16220220912321130.htm

Thích

Tags: vựa lúa | mùa thu hoạch | Thu hoạch | mùa màng

MỚI NHẤT

goto top