THẾ GIỚI

Những thông tin sốc liên quan đến nguyên nhân khiến máy bay MH370 cùng 239 người mất tích

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   21/05/2019 • 11:19

Hơn 5 năm, vụ mất tích máy bay MH370 vẫn là một ẩn số đối với thế giới. Giờ đây, MH370 bị coi là chuyến bay 'ma' với rất nhiều bí mật đang được các giả thuyết hé mở dần dần.

Cách đây hơn 5 năm, MH370 cất cánh từ Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và đang hướng về Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc với 239 người trên máy bay. Nhưng lúc 12h14 sáng ngày 8/3/2014, chiếc máy bay mất liên lạc gần đảo Phuket ở eo biển Malacca. Đây là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới và cho đến ngày nay không ai biết chuyện gì đã xảy ra.

Ngoài sự đốc thúc điều tra của chính phủ Malaysia còn có các tổ chức, các chuyên gia hàng không lẫn các nhóm thám hiểm trên thế giới vào cuộc. Tuy nhiên, MH370 vẫn là chuyến bay 'ma' với quá nhiều bí ẩn với tất cả mọi người. Các điều tra vừa bắt đầu đã rơi vào ngõ cụt khiến người thân hụt hẫng còn thế giới cảm thấy kỳ quái.

Hàng loạt giả thuyết về địa điểm rơi của chiếc máy bay MH370 được đào xới nhưng đến cuối cùng, kết quả nhận lại vẫn là cái lắc đầu. 5 năm qua, không ai quên chiếc máy bay 'ma' này nhưng hiện tại, mong mỏi nhiều người đã rơi vào vô vọng.

MH370 được xem là chuyến bay 'ma' của lịch sử ngành hàng không.

Mới đây, có một giả thuyết nói về nguyên nhân MH370 mất tích. Theo Express lấy tin từ ông Bruce Robertson, một kỹ sư về ngành hàng không. Ông này từng đưa ra giả thuyết 221kg pin ion-liti trong khoang chứa hàng của MH370 đã bắt lửa, bốc cháy khiến khói độc chết người cacbon oxit tràn vào trong cabin, khiến ông Shah phải thay đổi lộ trình và cố gắng hạ cánh khẩn cấp chiếc máy bay.

Một số chuyên gia khác cũng đồng tình với quan điểm và cho rằng cơ trưởng Shah có thể đã cố hạ cánh khẩn cấp do một vụ hỏa hoạn không thể kiểm soát xảy ra trong cabin.

Còn chuyên gia hàng không Simon Gunson cho rằng vụ hỏa hoạn xảy ra trong cabin khiến thiếu hụt khí oxy. Tình trạng thiếu oxy này cuối cùng lan tới buồng lái phi công và ảnh hưởng tới cơ trưởng. Máy bay MH370 sau đó rơi vào tình trạng không người lái và gặp nạn.

Ông này nói: 'Có vẻ MH370 đã bị giảm áp suất từ từ. Áp suất trong chiếc Boeing 777 giảm mạnh sau đó báo động vang lên trong buồng lái. Các hành khách và phi hành đoàn rơi vào tình trạng thiếu oxy lên não'.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là giả thuyết bởi cơ quan điều tra hàng không của Malaysia cho rằng số pin này không thuộc loại hàng hóa nguy hiểm và đã được đóng gói theo quy định.

Mới đây, còn có tin đồn, một 'hành khách chuyên nghiệp' đã cướp máy bay. Cụ thể, con gái của một hành khách trên chuyến bay MH370 đã lên tiếng về một tuyên bố táo bạo, cha cô vẫn còn sống sau khi cướp chiếc máy bay MH370.

Song đây cũng chỉ là hy vọng của cô gái trẻ mà thôi. Bởi cho đến hiện tại, kết quả điều tra về sự mất tích của máy bay MH370 vẫn đang ở ngõ cụt.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nhung-thong-tin-soc-lien-quan-den-nguyen-nhan-khien-may-bay-mh370-cung-239-nguoi-mat-tich-20190521104042276.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top