THẾ GIỚI

Nữ sinh 17 tuổi quay video cảnh sát ghì chết George Floyd gây rúng động nước Mỹ lần đầu lên tiếng trần tình: 'Thay vì chỉ trích tôi, hãy cảm ơn tôi'

TỔ QUỐC   03/06/2020 • 11:29

Nữ sinh 17 tuổi cho biết khoảnh khắc đó cô cảm thấy sợ hãi và không biết phải hành động như thế nào.

Darnella Frazier, 17 tuổi, người đã quay lại đoạn video cho thấy nhân viên cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minesota, Derek Chauvin quỳ trên cổ người đàn ông da màu George Floyd khiến ông này tử vong, nói với phóng viên trang tin tức TMZ rằng cô bị tổn thương tâm lý sau khi chia sẻ video lên mạng xã hội.

Frazier cho biết mọi người đã chỉ trích cô tại sao không làm gì để cứu Floyd thay vì đứng quay đoạn video dài gần 9 phút ấy.

Darnella Frazier, 17 tuổi, là người đã quay lại đoạn video cho thấy nhân viên cảnh sát ghì chết người đàn ông da màu gây rúng động nước Mỹ.

Theo một bài đăng trên trang Facebook cá nhân, Frazier cho biết khoảnh khắc đó cô cảm thấy sợ hãi và không biết phải hành động như thế nào.

'Tôi không mong đợi những người không ở vào hoàn cảnh của tôi khi đó hiểu được lý do tại sao và tôi cảm thấy như thế nào. Tôi là một đứa trẻ vị thành niên 17 tuổi, tất nhiên tôi sẽ không chống lại một cảnh sát. Tôi đã rất sợ hãi', Frazier viết.

Frazier nói thêm rằng bất chấp những lời chỉ trích thì cuối cùng video của cô cũng trở thành bằng chứng để các nhà chức trách nhanh chóng buộc tội nhân viên cảnh sát đã gây ra cái chết của Floyd.

TIN TÀI TRỢ

Nữ sinh 17 tuổi phân bua: 'Nếu không phải vì tôi thì 4 cảnh sát kia sẽ không bị sa thải và rất nhiều vấn đề khác sẽ xảy ra. Video đã lan rộng khắp thế giới cho mọi người xem và biết! Gia đình ông ấy cũng đã xem được nó và biết chuyện gì đã xảy ra'.

Frazier nói thêm: 'Thay vì chỉ trích tôi, hãy cảm ơn tôi. Bởi vì đó có thể là một trong những người thân yêu của bạn và bạn cũng muốn nhìn thấy sự thật'.

Những cuộc biểu tình đang lan rộng khắp nước Mỹ đòi lại công bằng cho George Floyd.

Trong một đoạn video khác được NowThis chia sẻ, ngày 26/5, Frazier đã khóc sau khi quay lại nơi cô ấy đã chứng kiến cảnh sát Derek Chauvin ghì chết George Floyd. Cô chia sẻ rằng thật buồn khi chính cô phải chứng kiến những gì đã xảy ra với Floyd.

'Tôi là người đã ghi lại toàn bộ sự việc. Tôi đã thấy ông ấy chết. Tôi đã đăng video tối qua và nó lan truyền chóng mặt. Mọi người hỏi tôi cảm thấy thế nào. Tôi không biết phải nói ra sao nữa, bởi nó thực sự rất kinh khủng. Tôi đã thấy người đàn ông đó ở đây lúc 8h tối qua. Tôi đang đi cùng người anh họ tới cửa hàng thì nhìn thấy ông ấy nằm trên đất. Tôi tự hỏi 'chuyện gì đang xảy ra? Thật ám ảnh', Frazier nói trong video.

George Floyd bị cảnh sát khống chế trên đường phố Minneapolis hôm 25/5.

Báo cáo khám nghiệm tử thi từ các nhà chức trách Mỹ cho thấy George Floyd tử vong vì ngừng tim phổi do tác động kết hợp của việc bị nhân viên cảnh sát khống chế và ghì gáy. Báo cáo này cũng kết luận thêm rằng cái chết là 'một vụ giết người'.

Cựu cảnh sát Derek Chauvin hiện đã bị bắt giữ với cáo buộc tội giết người cấp độ 3 và ngộ sát cấp độ 2.

(Nguồn: Insider)

Theo L.T/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nu-sinh-17-tuoi-quay-video-canh-sat-ghi-chet-george-floyd-gay-rung-dong-nuoc-my-lan-dau-len-tieng-tran-tinh-thay-vi-chi-trich-toi-hay-cam-on-toi-2220203611419433.htm

Thích

Tags: khám nghiệm tử thi | Người đàn ông da màu bị ghì chết chấn động nước Mỹ | Cảnh sát Mỹ ghì chết người da màu | Cái chết của George Floyd | George Floyd

MỚI NHẤT

goto top