THỜI SỰ

Ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9 cho học sinh Hà Nội

ĐẤT VIỆT   15/05/2019 • 11:30

Sau khi công bố Lịch sử là môn thi thứ 4 trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 -2020, hiểu được nỗi lo lắng của học sinh và phụ huynh học sinh, ngay đầu tháng 5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra hình thức ôn tập, kiểm tra thử khá mới mẻ và miễn phí cho học sinh trên trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy.

Lịch sử là môn học có rất nhiều mốc thời gian, sự kiện cần ghi nhớ, cấu trúc đề thi lại bao gồm toàn bộ kiến thức về lịch sử thế giới hiện đại sau Chiến tranh thế giới thứ hai 1945 và lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay. Đây lại là năm đầu tiên, Sở GDĐT Hà Nội đưa môn Lịch sử vào kỳ thi cho học sinh lớp 9 vào lớp 10, nên khiến không ít phụ huynh và học sinh lớp 9 lo lắng chạy đôn đáo đi tìm lớp học tăng cường môn Lịch sử để ôn luyện.

Hiểu được sự lo lắng của giáo viên, phụ huynh và học sinh lớp 9, Sở GDĐT Hà Nội ngay lập tức lên phương án để tổ chức ôn tập riêng cho bộ môn Lịch sử bằng cách đưa 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 lên trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy để học sinh truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí. Cách ôn luyện mới mẻ này vô cùng hiệu quả khiến phụ huynh và học sinh rất thích thú, ủng hộ.

24 Bộ đề ôn tập này được biên soạn theo đúng cấu trúc của Sở GDĐT đã ban hành. Ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GDĐT trên địa bàn Thành phố, đảm bảo theo đúng các yêu cầu chuyên môn của kì thi vào lớp 10 THPT môn Lịch sử. Trước khi đưa toàn Bộ đề lên hệ thống học tập trực tuyến cho học sinh ôn tập, Bộ đề ôn tập đã được thẩm định.

Mặc dù mạng xã hội học tập ViettelStudy cho phép học sinh có thể tự đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, nhưng Sở và các phòng GDĐT đã yêu cầu sự hỗ trợ của Viettel để tạo tài khoản tập trung nhằm đảm bảo việc trường THCS trên toàn Thành phố cấp tài khoản tới các em học sinh một cách nhanh nhất giúp các em gấp rút ôn tập khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra.

Chỉ sau 2 ngày bộ câu hỏi ôn tập được công bố, hệ thống đã ghi nhận gần 8.000 lượt làm các đề ôn tập trên hệ thống và rất nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh.

Đồng hành cùng con trong quá trình ôn luyện thi vào lớp 10 trong gần 1 tháng qua, chị Lê Thu Hương – phụ huynh học sinh lớp 9 trường THCS Archimedes chia sẻ “Ngay từ khi biết con sẽ thi tốt nghiệp lớp 9 môn Lịch sử, tôi đã cùng con tìm các nguồn thông tin để hỗ trợ con ôn luyện, nhưng hình thức thi còn quá mới khiến tôi và con đều rất bối rối, hoang mang và còn chưa thật sự tin tưởng vào chất lượng nguồn thông tin đó. Ngay sau khi con được trường cấp tài khoản truy cập vào hệ thống ôn tập trên ViettelStudy, tôi thấy thật sự bất ngờ về tính chuyên nghiệp của Sở GDĐT Hà Nội. Các con có nguồn câu hỏi ôn tập được kiểm định chất lượng để ôn luyện, mà hay hơn nữa lại có thể ôn thi ở mọi lúc, mọi nơi. Giá như các môn thi khác cũng triển khai như thế này thì phụ huynh chúng tôi yên tâm biết bao, các cháu đỡ phải lo lắng đi học thêm.”

Hình thức ôn tập mới mẻ và hiệu quả này thực sự giải quyết được nhiều vấn đề: trước hết nó tăng tính hấp dẫn đối với học sinh bằng hình thức trải nghiệm mới, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu của kì thi sắp tới, phù hợp với xu thế của thời đại đặc biệt tạo hứng thú với học sinh; giúp phụ huynh có thể kiểm soát được việc học tập và kết quả học tập của con em mình, bản thân học sinh cũng có thể tự đánh giá được kết quả học tập của bản thân để kịp thời bổ sung những phần còn chưa vững chắc; giảm thiểu được việc dạy thêm học thêm tràn lan.

Bằng việc triển khai cho học sinh tự ôn tập thi tốt nghiệp cấp THCS ngay trên trang mạng xã hội học tập ViettelStudy, Sở GDĐTHà Nội đã đưa đến cho phụ huynh và học sinh một cách tiếp cận tri thức hoàn toàn mới trong thời đại công nghệ số, hỗ trợ học sinh giảm một phần áp lực, phụ huynh giảm bớt nỗi lo khi kỳ thi được coi là cam go nhất trong quãng đời học sinh sắp bắt đầu.

Học sinh trên địa bàn Hà Nội có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của trường học mình đang học để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện https://viettelstudy.vn và đăng nhập, cập nhật thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên.

Nếu các bước thực hiện như trên không thành công, hãy liên lạc hotline 18008000 (nhánh 2) để được hỗ trợ. 

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/on-tap-truc-tuyen-mon-lich-su-lop-9-cho-hoc-sinh-ha-noi-news-1954684.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top