CÔNG NGHỆ

One Piece: Hé lộ manh mối cho thấy cựu vua hải tặc Gol D. Roger chính là 'kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới' trước Mihawk

TỔ QUỐC   14/05/2020 • 16:02

Trước Mihawk chắc hẳn phải có người từng sở hữu danh hiệu 'đệ nhất kiếm sĩ'.

Trong thế giới One Piece có vô số những kiếm sĩ tài năng với khả năng dùng kiếm siêu việt. Thế nhưng người đang nổi tiếng nhất chính là Dracule Mihawk- người được mệnh danh là 'kiếm sĩ mạnh nhất thế giới'.

Thế nhưng nếu mọi người để ý thì trước thời điểm cựu Vua Hải Tặc Roger bị xử tử thì anh vẫn chỉ là một tân binh. Trước đó chắc chắn đã từng nắm giữ danh hiệu này trước Mihawk, người đó có thể là ai?

Mới đây đã có nhiều ý kiến cho rằng người đó chính là Gol D. Roger. Vậy mọi việc là như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Gol D. Roger có khả năng dùng kiếm siêu đỉnh

Trước đoạn hồi tưởng của Kozuki Oden, chúng ta không biết Roger đã chiến đấu như thế nào. Trước đây với những hình ảnh được hé lộ thì chúng ta thấy Roger đã sử dụng một thanh kiếm và một khẩu súng cùng một lúc. Điều này khiến nhiều fan nghĩ rằng ông có thể sử dụng 2 vũ khí cũng một lúc giống như Cervantes của Soul Calibur.

Tuy nhiên trong đoạn hổi tưởng mới đây thì chúng ta thấy rõ Roger là một kiếm sĩ siêu đỉnh. Chỉ dựa vào một thanh kiếm mà ông có đánh bay Oden, sau đó là chiến đấu ngang ngửa Râu Trắng. Và nếu mọi người để ý kỹ hơn thì lúc Roger rút thanh kiếm ra thì lưỡi của nó chuyển sang màu đen. Có vẻ như ông cũng thành thạo trong việc bọc vũ khí bằng Haki của mình để tăng cường sức mạnh và độ sát thương của nó.

Bên cạnh đó cùng với thành tích đánh bại hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec, đối mặt với anh hùng hải quân Monkey D. Garp và là thuyền trưởng của Tứ Hoàng Shanks thì chắc chắn Roger là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất đã từng xuất hiện trong One Piece.

2. Mihawk gia nhập Shichibukai sau khi Roger chết

Có một vài gợi ý thú vị từ SBS và Vivre Card Databook về Mihawk. Ở đó, Oda từng vẽ hình ảnh lúc nhỏ của Mihawk, cho thấy anh đã luyện kiếm từ khi còn là một cậu bé. Thêm vào đó, lại một thông tin từ cuốn Databook mới ra lò bên Nhật, Mihawk đã luôn miệt mài luyện tập và liên tục thách đấu với những đối thủ mạnh cho tới khi anh không còn đối thủ nào xứng đáng nữa.

Câu nói này ở đây, theo nghĩa hiểu của tôi thì nó có nghĩa Mắt Diều Hâu luôn tìm tới những kiếm sĩ mạnh nhất lúc bấy giờ để khiên chiến và đánh bại tất cả bọn họ. Để rồi tới khi không còn một kiếm sĩ nào xứng tầm với anh nữa và huyền thoại bất bại được được dệt lên, người đời bắt đầu tôn xưng anh như kiếm sĩ số một thế giới.

Và trước khi Kỷ nguyên hải tặc bắt đầu, Mihawk cũng đã là một kiếm sĩ có tên tuổi, tuy nhiên trong giai đoạn này anh lại không gia nhập Thất Vũ Hải. Sau đó không biết vì lý do mà cuối cùng Mihawk lại quyết định tham gia Shichibukai.

Nhiều người đã nghi ngờ về thời gian Mihawk tham gia Shichibukai chính là sau cái chết của Roger. Có lẽ nào lúc này Mihawk nhìn thấy Roger bị xử tử, sau đó cảm thấy buồn chán vì đối thủ lớn nhất của mình đã chết. Vì thế anh gia nhập hệ thống Thất vũ hải để có thể đi thuyền mà không bị hạn chế nữa, để có thể thoải mái rong ruổi khắp biển cả.

3. Mối quan hệ của Mihawk với Shanks

Đã có nhiều ý kiến cho rằng kĩ năng dùng kiếm của Shanks là được thừa hưởng của Roger. Có thể dễ dàng nhận ra cách chiến đấu bằng kiếm của họ khá giống nhau, hơn nữa họ đều kết hợp các kỹ thuật với Haki để tăng cường sức tấn công của mình.

Và chúng ta cũng đã thấy trong suốt thời gian Shanks và Mihawk được xem là cặp kì phùng địch thủ, những trận chiến giữa họ kéo dài bất tận mà không có kết quả. Có thể là Mihawk đã cố gắng khiêu chiến với Shanks vì biết rằng Tóc Đỏ chính là truyền nhân của đối thủ lớn nhất đời mình.

Tuy nhiên khi biết Shanks đã mất đi cánh tay tay trái và cũng là cánh tay thuận để dùng kiếm của mình tại Biển Đông thì Mihawk đã không bao giờ thách đấu hay khiêu chiến với Tóc Đỏ nữa. Vì anh biết dù về thực lực thì Shanks có thể không suy giảm nhưng về mặt kiếm thuật thì có thể đã không còn so được với mình được nữa rồi.

Trên đây chính là một số manh mối cho thấy Roger chính là kiếm sĩ vĩ đại nhất của One Piece trước Minhawk. Mọi người có đồng tình với ý kiến trên không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Theo SuSu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/one-piece-he-lo-manh-moi-cho-thay-cuu-vua-hai-tac-gol-d-roger-chinh-la-kiem-si-vi-dai-nhat-the-gioi-truoc-mihawk-102020145153022118.htm

Thích

Tags: Gol D | One Piece | kiếm sĩ | chúng ta | đối thủ | gia nhập | chiến đấu | thanh kiếm | hải tặc

MỚI NHẤT

goto top