THẾ GIỚI

Ông bố điều trực thăng tới trường học của con gái gây tranh cãi

SAOSTAR   15/05/2019 • 00:41

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc trình diễn trực thăng tại trường tiểu học ở Bắc Kinh được nhiều phụ huynh ủng hộ.

South China Morning Post (SCMP) ngày 13/5 đưa tin một phụ huynh Trung Quốc đã điều một máy bay trực thăng đến trường học của con gái ở Bắc Kinh. Cảnh quay chiếc trực thăng bay phía trên bầu trời và hạ cánh trong khuôn viên trường được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích vì hành động phô trương sự giàu có của người đàn ông này. Tuy nhiên, mới đây, vị phụ huynh này đã lên tiếng đáp trả.

Chiếc máy bay trực thăng đậu tại sân trường

Chiếc máy bay trực thăng đậu tại sân trường

TIN TÀI TRỢ

Chia sẻ với Theapers, ông Trần cho hay: “Ban lãnh đạo trường đã mời tôi thực hiện chuyến bay như một phần của hội chợ khoa học và công nghệ. Thay vì học các định nghĩa qua sách vở, việc quan sát máy bay trực thăng bay thực tế giúp hiện thực hoá bài học về lý thuyết trọng lực. Đồng thời, tôi hy vọng hành động này sẽ truyền cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê với ngành hàng không ở một số bạn trẻ. Tôi đồng ý thực hiện việc làm trên hoàn toàn vì mục đích giáo dục chứ không vì phô trương như một số người nói”.

Các học sinh tỏ ra vô cùng thích thú khi được quan sát máy bay trực thăng cận cảnh

Các học sinh tỏ ra vô cùng thích thú khi được quan sát máy bay trực thăng cận cảnh

Theo SCMP, ông Trần hiện đang điều hành một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tham quan bằng trực thăng tại thủ đô Trung Quốc. Được biết, con gái ông đang học lớp 1 tại Trường Tiểu học Fengdan thuộc quận Hải Điến, Bắc Kinh, nơi tập trung một số trường đại học danh tiếng nhất Trung Quốc.

Là một phụ huynh có con đang học ở Trường Tiểu học Fengdan, tôi thực sự rất hạnh phúc khi tụi trẻ có cơ hội quan sát cận cảnh máy bay trực thăng, thông qua đó, bổ sung kiến thức thực tiễn sau những bài học lý thuyết khô khan trên sách vở. Điều đó thật sự tuyệt vời“, một người phụ huynh họ Tinh cho hay.

Tuy vậy, không may mắn như ông Trần, tháng 10 năm ngoái, một phụ huynh ở miền Đông Trung Quốc đã đưa con trai mình đi học bằng chiếc Ferrari xa xỉ. Ngay lập tức, người đàn ông này đã phải đối mặt với sự tẩy chay của xã hội sau khi từ chối sử dụng một chiếc xe hơi rẻ tiền hơn.

Theo Thùy Linh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/bo-dieu-truc-thang-toi-truong-hoc-cua-con-gai-5186135.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top