THỜI SỰ

PGĐ BV Bạch Mai: 'Bố đi chống dịch, mẹ đi chống dịch nhưng ở nhà người thân, con cái họ lại bị xa lánh, đó là điều gây ảnh hưởng đến tinh thần nhân viên y tế'

TỔ QUỐC   28/03/2020 • 03:16

TS. Dương Đức Hùng - PGĐ Bệnh viên Bạch Mai đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của xã hội, cũng như mong muốn người dân chia sẻ và có cái nhìn cảm thông với bệnh viện.

Theo báo cáo từ Cơ quan y tế Hà Nội xác định có 3 ổ dịch COVID-19 ngoài cộng đồng liên quan Bệnh viện Bạch Mai, trong khi 10 ngày qua có 14.000 người ở Hà Nội khám tại đây, vì vậy khuyến cáo người nào ho, sốt, khó thở lập tức báo cho cơ quan y tế.

Đặc biệt, trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 27/3, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết ngay sau khi có 2 điều dưỡng dương tính với Covid -19 (BN86, 87), BV đã phối hợp với Công an tổ chức cách ly 160 cán bộ y tế là F1. Đến nay, tất cả đều có sức khỏe tốt; xét nghiệm 2 lần âm tính.

Bệnh viện Bạch Mai kiểm soát người ra vào sau khi có bệnh nhân dương tính với COVID-19 trong bệnh viện. Nguồn ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Tuy nhiên, sau khi thông tin các nhân viên y tế bị cách ly tập trung, trên mạng xã hội đã xuất hiện những ý kiến không hay khiến chính những người này và người thân của họ phải chạnh lòng.

Trước những ý kiến trên, mới đây TS. Dương Đức Hùng - PGĐ Bệnh viện Bạch Mai đã có những chia sẻ trên chương trình thời sự VTV1 nhằm gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của xã hội, cũng như mong muốn người dân chia sẻ và có cái nhìn cảm thông với bệnh viện.

Chia sẻ thêm trên truyền hình, TS. Dương Đức Hùng cho biết, 'Tất cả cán bộ, nhân viên bệnh viện Bạch Mai đều hết sức tin tưởng vào sự thành công trong công cuộc chống dịch. Những bác sĩ đang bị cách ly đều đang nóng lòng trở về cùng với đồng đội mình để tiếp tục công cuộc chống dịch.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, có những sự lo lắng thái quá, những thông tin không chính xác trên mạng xã hội cho nên người thân của những nhân viên y tế, đặc biệt đối với Bạch Mai trong giai đoạn này chịu rất nhiều áp lực. Bố đi chống dịch, mẹ đi chống dịch nhưng ở nhà người thân, con cái họ lại bị xa lánh. Đó cũng là điều gây ảnh hưởng đến tinh thần của cán bộ, nhân viên y tế'.

TS. Dương Đức Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tham gia hiến máu tình nguyện

Qua đó, PGĐ Bệnh viện Bạch Mai cũng bày tỏ mong muốn mọi người sẽ có sự thấu hiểu, sẻ chia hơn đối với đội ngũ y bác sĩ đang làm công tác phòng, chống dịch bệnh.

'Mong xã hội hiểu rằng, chúng tôi đang hết sức cố gắng. Chúng tôi mong có sự ủng hộ về tinh thần với nhân viên y tế nói chung và nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai nói riêng để chúng tôi có thể yên tâm chống dịch'.

Ngay sau những chia sẻ của TS. Dương Đức Hùng được phát sóng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được nhiều lời hưởng ứng và cảm thông từ cộng đồng mạng.

Tài khoản H.L.P viết, 'Cảm ơn đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ đang làm việc tại các bệnh viện, các khu cách ly... những người đang gồng mình để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mong mọi người giữ vững tinh thần và sức khoẻ để thành công trên mặt trận chống dịch'.

'Chứng kiến đội ngũ y bác sĩ ngày đêm chống dịch, lo cho người bệnh mà thấy chạnh lòng. Mong mọi người hãy đồng cảm và hiểu hơn cho họ - những con người đang ở tuyến đầu của 'cuộc chiến' đẩy lùi đại dịch Covid-19 này.

Theo Nam An/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/pgd-bv-bach-mai-nhung-bac-si-dang-bi-cach-ly-deu-nong-long-tro-ve-cung-voi-dong-doi-de-tiep-tuc-cong-cuoc-chong-dich-2202028311831554.htm

Thích

Tags: PGĐ BV Bạch Mai | công cuộc | Bệnh viện | Bạch Mai | nhân viên | chia sẻ | Covid 19 | đội ngũ | mong muốn

MỚI NHẤT

goto top