XE

PVOIL VOC 2020: Sân chơi bổ ích giúp tài xế nâng cao kỹ năng, lái xe an toàn

CÔNG LUẬN   27/09/2020 • 10:26

Bên cạnh ý nghĩa là một sự kiện thể thao, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam - PVOIL VOC 2020 còn đem tới những trải nghiệm thực tế giúp tài xế nâng cao kỹ năng, lái xe an toàn.

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam - PVOIL VOC 2020 đem tới những trải nghiệm thực tế giúp tài xế nâng cao kỹ năng, lái xe an toàn vượt qua địa hình khó

Năm 2020 vốn là một năm được đặt nhiều kỳ vọng đối với các giải đua ô tô nói chung và PVOIL VOC nói riêng. Tuy nhiên sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã khiến các giải đua ô tô ở Việt Nam bị ảnh hưởng. Kể cả giải F1, đã được ấn định tổ chức vào tháng 4/2020 cũng bị hủy.

Tuy nhiên với tinh thần quyết tâm cao, những thành công trong việc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam - PVOIL VOC 2020 đã chính thức khởi tranh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại lễ khai mạc

Đoàn xe tiến vào khu vực diễu hành trong sự phấn khích của khán giả

Lái xe vượt những địa hình khó là trải nghiệm bổ ích đối với các tài xế

PVOIL VOC 2020 là giải offroad toàn quốc đầu tiên được tổ chức trong năm 2020

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho rằng, bên cạnh ý nghĩa là một sự kiện thể thao, PVOIL VOC 2020 còn là một sân chơi lớn cho những người đam mê xe hơi, đam mê môn lái xe địa hình có dịp hội ngộ, cùng chia sẻ niềm đam mê.

Những trải nghiệm trên đường đua không chỉ đem đến cho vận động viên mà còn cho cả khán giả những kinh nghiệm trong việc lái xe vượt qua những địa hình khó khăn, từ đó sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng, lái xe an toàn hơn khi gặp phải những tình huống thực tế trên đường.

Còn theo ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức giải PVOIL VOC 2020 khẳng định: 'PVOIL VOC 2020 không chỉ là giải offroad toàn quốc đầu tiên được tổ chức trong năm 2020, mà giải đấu còn giữ được quy mô, chất lượng không thua kém, thậm chí vượt trội so với năm 2019.

Tài xế tập trung cao độ để vượt qua những thử thách

Việc phối hợp nhịp nhàng giữa lái xe và phụ xe là yêu cầu quan trọng trong bài thi qua cầu

Tuy nhiên chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng khiến phương tiện trật bánh, sa xuống hố sâu

Tay đua Vũ Văn Phong tự tin khi xe đã lăn bánh trên đường

Một lái xe tiếc nuối khi không có được một phần thi ưng ý

Mặc dù không có được bài thi tốt nhất tại khu vực đường đua số 1 khi đã đi nhầm đường nhưng anh Nguyễn Thành Trung thuộc đội đua Quảng Ninh 204 vẫn vô cùng phấn khích cho biết, cảm giác được trải nghiệm các thử thách, địa hình khó khăn vô cùng tuyệt vời.

Giải đua giúp các lái xe gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm từ đó nâng cao kỹ năng và tay nghề lái xe và anh mong rằng sẽ có nhiều giải đua sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Còn tay đua Vũ Văn Phong (tới từ đội đua PVC) cho biết, đây là lần đầu tiên anh được tham dự một giải đua ô tô địa hình quy mô, tầm cỡ như này nên trước khi thực hiện phần thi của mình anh khá hồi hộp. Nhưng khi xe đã lăn bánh trên đường thì mọi lo lắng hồi hộp đã tan biến thay vào đó là cảm giác phấn khích, hào hứng tột độ.

Tự đánh giá về phần thi của mình, anh Phong có chút tiếc nuối. Mọi thứ đều hoàn hảo tuy nhiên khi thực hiện bài thi qua cầu chỉ một thoáng mất tập trung và không có sự phối hợp ăn ý giữa anh và đồng đội khiến anh không thể vượt qua được thử thách này.

Theo Thanh Xuân/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/pvoil-voc-2020-san-choi-bo-ich-giup-tai-xe-nang-cao-ky-nang-lai-xe-an-toan-post98654.html

Thích

Tags: PVOIL VOC 2020 | an toàn | địa hình | giải đua | kỹ năng | nâng cao | tổ chức | vượt qua | Việt Nam | đầu tiên

MỚI NHẤT

goto top