CÔNG NGHỆ

Phân tích bước ngoặt: Hơn 4K tiền, 2 trụ và 3 linh hồn Rồng, Gen.G vẫn 'biếu không' T1 cả ván đấu vì... 10 giây Sách Phép

TỔ QUỐC   04/07/2020 • 13:05

Từ thế lose - lose, T1 đã lấy lại thế trận và cuối cùng là chiến thắng ở ván đấu đầu tiên.

Vào ngày hôm qua thì cuộc chạm trán giữa T1 và Gen.G trong khuôn khổ LCK Mùa Hè 2020 đã chính thức diễn ra. Vốn được 'nhà tâm linh' - BLV Hoàng Luân 'ưu ái' chọn đặt niềm tin nên hầu hết fan của T1 khi bước vào cặp BO3 này đều toát hết cả mồ hôi hội. Tuy nhiên Faker và đồng đội đã chứng minh rằng bản lĩnh và khả năng của mình hoàn toàn bó thể phá bỏ lời nguyền!

Ở cả hai ván đấu, các thành viên T1 đều có những bước di chuyển và lao vào giao tranh cực kỳ quyết đoán: Nổi bật nhất phải kể đến TF trong tay Faker khi tả xung hữu đột ở khắp mọi nơi hỗ trợ đồng đội, cùng với đó là con bài Sett trong tay Cuzz liên tục thực hiện những pha Tốc Biến và kéo được cả hai thành viên GenG Đập Mặt vào nhau, tạo tiền đề lấy phép bổ trợ (hoặc cả tính mạng) đối phương, sẵn sàng tiến vào các mục tiêu lớn.

Quay trở lại với tiêu đề thì trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, hãy cùng phân tích bước ngoặt trận đấu thứ nhất, khi T1 mang tâm lý 'được ăn cả ngã về không', mạo hiểm ăn Baron khi đang ở thế thua và không thể cạnh tranh linh hồn Rồng Nước. Ngoài kỹ năng cá nhân và khả năng call team chính xác thì không thể phủ nhận được rằng, Gen.G đã quá chủ quan và sai sót lớn nhất chính là tình huống không thể dịch chuyển vì 10 giây delay Sách Phép đến từ vị trí của Rascal. (Phân tích này thuộc về Kookmin Ilbo).

Phút thứ 30 của ván đấu, T1 bị dẫn 4K tiền, mất cả 3 trụ 1, Rồng Nước sắp hồi và đường giữa đang đẩy. T1 bị đẩy vào thế lose-lose khi không thể cạnh tranh Rồng, Gen.G trên lý thuyết đang ở thế win-win. GenG quyết định đánh thế 3-2, khi Rascal (cầm sách phép và đổi sang Trừng Phạt) cùng Ruler đánh Rồng Nước còn 3 người còn lại kiểm soát Baron. Lính mid đẩy, T1 không còn cách nào khác đành phải 'đặt cược' vào con Baron này (Theo lời Canna: Đấy là quyết định tốt nhất chúng em có thể làm trong tình thế đang thua lúc đó rồi). Rồng ra vào lúc 30:33, Ruler và Rascal khởi động Rồng lúc 30:42, T1 khởi động Baron lúc 30:47.

Tình huống giao tranh 'từ thắng thành thua' của Gen.G tại hang Baron

TIN TÀI TRỢ

Trên lý thuyết, cả Bdd lẫn Ruler vẫn còn dịch chuyển, và Rascal có thể đổi sang dịch chuyển nhờ Sách Phép. Nếu T1 trừng phạt hụt có thể dẫn đến 1 combat thua, và đó là dấu chấm hết cho ván đấu này. NHƯNG vấn đề ở đây là sách phép có cooldown 10s, và chỉ có Ruler là kịp Tele xuống trước. Trước nỗ lực của Clid, Cuzz vẫn hoàn thành nhiệm vụ giữ lại Baron cho T1. Gen.G đã tính sai sát thương của đội hình Aphelios, Azir lẫn Olaf tốc độ ăn Baron nhanh hơn dự tính, và 10 giây cooldown của Sách Phép khiến Rascal đáp xuống hang khi mọi chuyện gần như đã ngã ngũ.

Sau khi đổi từ Trừng Phạt sang Dịch Chuyển, Rascal mất 10 giây chờ cooldown

Xong, với Thresh, Azir, lẫn Sylas, T1 có thể thoát ra khỏi hang baron không mất ai cả thậm chí đổi lại 1 mạng của Kellin. Từ thế win-win cho Gen.G, T1 hoàn thành việc đổi mục tiêu, thậm chí là lời hơn hoàn toàn nhờ việc tính toán đúng tốc độ ăn mục tiêu lớn. Bản thân Canna chia sẻ đội không hề nghĩ đến 10 giây cooldown của Sách Phép làm Rascal xuống muộn, nhưng đôi khi trong LMHT là thế đó, có những thứ chúng ta không thể tính toán hết được và đôi khi, một quyết định mạo hiểm trong thế thua lại mang đến thành công ngoài mong đợi.

Bdd dịch chuyển

Ruler dịch chuyển

Theo lý thuyết, đây đáng nhẽ là một pha giao tranh 5vs5 có lợi cho Gen.G, nhưng 10 giây chờ của Rascal đã thay đổi tất cả

Ngoài ra nếu để ý kỹ có thể thấy dường như Clid cũng đã có một quyết định sai lầm khi dùng chiêu cuối vào Olaf dù không hề gây hiệu ứng khống chế. Sau đó đúng lúc Baron đang nhả gai nên anh chàng bị hất tung ra, dẫn đến việc căn sai Trừng Phạt dù dùng đồng thời với Cuzz.

Từ một thế 'không còn gì để mất', T1 dần cân bằng lại ván đấu và dùng con Baron bước ngoặt đó để lăn cầu tuyết, tiếp tục chiếm thành công Linh Hồn Rồng Ngàn Tuổi, giành lấy chiến thắng. Theo đà tinh thần phấn chấn, T1 hoàn toàn áp đảo Gen.G ở ván đấu thứ 2, mang về chiến thắng chung cuộc.

T1 thắng áp đảo ở ván đấu thứ 2

Sau trận đấu này thì fan có thể thở phào nhẹ nhõm nếu lần sau 'thánh' Hoàng Luân lại đặt trọn niềm tin vào T1 rồi nhé, lời nguyền này giải được!

Theo KDA/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/phan-tich-buoc-ngoat-hon-4k-tien-2-tru-va-3-linh-hon-rong-geng-van-bieu-khong-t1-ca-van-dau-vi-10-giay-sach-phep-10202047114215619.htm

Thích

Tags: Sách Phép | Hơn 4K | không thể | dịch chuyển | quyết định | trừng phạt | mục tiêu | hoàn toàn | Chiến thắng | giao tranh | lý thuyết

MỚI NHẤT

goto top