HOÀNG GIA ANH

Phản ứng gay gắt của người dân Anh trước khoản phí an ninh 25 triệu USD cho nhà Harry - Meghan Markle

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   05/03/2020 • 16:33

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang đối mặt với chi phí an ninh 25 triệu USD khi rời khỏi hoàng gia Anh.

Cách đây ít ngày, ông Omid Scoobie, phóng viên hoàng gia của trang ABC chia sẻ: 'Nữ hoàng Anh đã nói rõ với vợ chồng cháu trai rằng đã đến lúc họ sẽ phải tự chịu chi phí an ninh đó. Cung điện Buckingham không bao giờ bình luận về các vấn đề an ninh. Thời gian sẽ trả lời tất cả'.

Thông tin này dấy lên tin đồn cặp đôi Harry - Meghan Markle sẽ phải tự chi trả khoản phí an ninh khổng lồ này. Trước đó, phía Canada - nơi ở mới của Harry và Meghan Markle cũng tuyên bố sẽ không bỏ tiền ra bảo vệ cặp đôi. Cụ thể, lúc chuyển đến Canada, Harry và Meghan được coi là 'người được bảo vệ quốc tế' nên chính phủ Canada có nghĩa vụ pháp lý phải đảm bảo an ninh cho họ.

Tuy nhiên, do Harry và Meghan sẽ chính thức rời hoàng gia vào cuối tháng này, không còn là 'Hoàng tử hay Công chúa' nữa nên tuần trước cảnh sát Canada đã tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ an ninh.

Meghan Markle - Harry bị buộc phải đóng phi an ninh.

Giữa lúc hoàng gia Anh đưa ra tin tức cuối cùng thì phản ứng gay gắt của người dân Anh mới đang chú ý. Người dân nước này cho rằng vợ chồng Harry - Meghan 'vốn đã là triệu phú' và việc sử dụng tiền thuế của dân để chi trả các khoản phí bảo vệ họ là 'phi dân chủ'.

Điều này cũng có nghĩa việc đảm bảo an ninh cho nhà Sussex, với chi phí khoảng 20 triệu bảng Anh một năm (hơn 25 triệu USD), có thể sẽ do những người đóng thuế Anh chi trả. Tuy nhiên, theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến từ hơn 14.000 khán giả do chương trình Good Morning Britain của ITV thực hiện, 90% phản đối điều này.

Một tờ báo của Anh còn kiện vợ chồng Harry vì chuyện đòi tiền thuế của dân cho chi phí an ninh. Họ cho rằng cặp đôi đang 'phi dân chủ'. Trong lá đơn khiếu kiện ghi: 'Vợ chồng Harry đã quyết định rời khỏi hoàng gia, sống ở nước ngoài và đi lại khắp thế giới để đạt được sự độc lập về tài chính. Vì thế, chính cặp vợ chồng, chứ không phải là những người đóng thuế ở Anh, phải có trách nhiệm trả tiền phí bảo vệ an ninh cho họ. Vì thế, chúng tôi ký tên dưới đây để phản đối việc trả phí bảo vệ an ninh trên toàn cầu cho Harry, Meghan và con trai họ, đồng thời yêu cầu Quốc hội, Thượng viện và Hạ viện Anh dừng ngay việc đóng bất cứ khoản tiền nào cho gia đình này'.

Hiện đã có hơn 5000 nghìn chữ ký đồng tình với việc dừng đóng bất cứ khoản tiền nào cho gia đình này.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/phan-ung-gay-gat-cua-nguoi-dan-anh-truoc-khoan-phi-an-ninh-25-trieu-usd-cho-nha-harry-meghan-markle-20200305154737662.htm

Tags: Harry Meghan Markle | an ninh | Hoàng gia | chi phí | khoản phí | chi trả | tuyên bố | Meghan Markle

SỰ KIỆN: HOÀNG GIA ANH

MỚI NHẤT

goto top