CHUYỆN LẠ

Phát hiện 7 con sâu trong những gói rau mới mua, anh thanh niên quyết định nuôi dưỡng chúng khôn lớn thành bướm rồi thả đi

TỔ QUỐC   09/07/2020 • 20:36

Không nuôi chó mèo như bao người khác, anh thanh niên này quyết định nuôi những chú sâu bướm mà tình cờ bắt được trong những gói rau mua trong siêu thị.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc nuôi thú cưng có thể giúp con người giải tỏa căng thẳng, cải thiện tâm trạng, đặc biệt là sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Trong đó, chó và mèo là 2 loài động vật được tôn lên làm 'boss' nhiều nhất hiện nay, bên cạnh một số giống khác như chuột hamster hay các loài bò sát nhỏ, vô hại. Tuy nhiên, có lẽ chẳng ai lại nghĩ đến việc nuôi sâu bướm như anh chàng Sam Darlaston dưới đây cả.

Thật ra ban đầu, Sam cũng suy nghĩ giống như chúng ta thôi, anh không định lựa chọn sâu bướm làm thú cưng của mình. Tuy nhiên, sau 1 lần đi chợ, anh vô tình phát hiện 2 chú sâu đang ung dung dạo chơi trên chiếc súp lơ (bông cải xanh) mà mình vừa mua về. Tuy nhiên, thay vì giết hay thả nó ra tự nhiên, Sam quyết định giữ 1 con lại để nuôi dưỡng luôn cho vui.

Nhưng mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy. Trong lần đi chợ tiếp theo, anh tiếp tục 'nhận nuôi' bất đắc dĩ 6 chú sâu bướm nữa theo cách tương tự. Và giờ đây, anh chàng này đã trở thành 'con sen' của tổng cộng 7 chú sâu, thậm chí còn tự xưng mình là 'ông bố kiêm người đại diện' của sâu bướm trong phần mô tả bản thân trên Twitter cá nhân.

Này Tesco (1 thương hiệu bán lẻ), tôi đang chuẩn bị nấu món rau bông cải xanh yêu thích của mình thì ngạc nhiên chưa, 2 nhóc sâu bướm này đập ngay vào mắt tôi khi vừa dỡ lớp túi bọc ra! Chúng trông khá đẹp, thế là tôi quyết định giữ lại 1 con để nuôi và vẫn đang nghĩ tên cho nó. Nhưng mà nhắc nhở nhẹ chút là có sâu trong mấy gói rau bên cửa hàng mình đấy nhé.

Dành cho ai quan tâm, tôi quyết định đặt tên nó là Cedric. Nó đến từ Tây Ban Nha (tôi đoán thế vì bông cải xanh được nhập khẩu từ đấy). Ăn rau bó xôi với bông cải xanh xong là nó 'quẩy' cả ngày như này đây.

Ôi thần linh ơi! Tôi vừa mua thêm 1 gói bông cải xanh nữa và chưa cần mở ra tôi đã thấy vài con sâu bướm rồi.

Hóa ra gói cải này có đến 5 con sâu! 5 con đấy bà con ạ! Đây chắc là địa bàn của chúng rồi.

Lòi đâu ra thêm 1 con nữa này.

Thêm 1 bước ngoặt mà tại hạ không thể lường trước: Bạn cùng nhà của tôi vừa đi làm món rau bông cải thì lại phát hiện ra thêm bé sâu nữa. Anh chị em có gợi ý nên đặt tên bé thứ 7 này là gì không ạ?

TIN TÀI TRỢ

Bé sâu cả Cedric đã bắt đầu tiến hóa rồi này, từ Caterpie thành Metapod rồi! (Ý là thành con nhộng).

Ngày thứ 3 và chúng tôi đã được chứng kiến câu chuyện ngôn tình đầu tiên. Janine và Slim Eric ngủ trưa cùng nhau, và thỉnh thoảng còn khiêu vũ nữa cơ nhé.

Cận cảnh 1 chút bé Cedric sau 30 giờ hóa nhộng. Giờ thì tên nó là Metapod, trước khi bung cánh để trở thành 1 con bướm thực thụ.

Có kẻ đào tẩu! Cái thứ sâu hư hỏng nổi loạn này đã chiếm vài chiếc que vanilla rồi! Tesco sẽ phải đền bù cho tôi, hỏng hết cả que vanilla rồi đây này.

Chúa ơi, nó bắt đầu tạo kén và nhả tơ quanh mình rồi. Nó sẽ không rời khỏi cái que này đâu, vậy nên tôi đành để nó trải qua quá trình làm nhộng bên ngoài lồng, cạnh 1 chậu cây cảnh vậy. Đây đúng là cuộc khủng hoảng sâu bướm.

Nhìn cho kỹ độ phàm ăn của bé Janine đi Tesco! Tôi nghĩ bên cửa hàng mình phải gửi phiếu quà tặng gọi rau bông cải xanh 55p cho bé này đấy.

Cập nhật cuối cùng trong ngày, đã có 3 bé tạo kén. Các con tôi lớn nhanh quá đi mất.

Broc cũng hóa nhộng vào đêm thứ 6, và đây là cách Cedric chào hỏi tôi vào sáng chủ nhật! Cu cậu đã thay đổi 1 chút rồi.

Bà con còn nhớ bé sâu Cedric không? Nó này, thấy mình già chưa?

3/7 bé sâu của tôi giờ đã hóa bướm và dạt nhà hết cả rồi. Sáng nay, Janine đã theo bước Cedric và Slim Eric để bắt đầu cuộc sống mới của mình (tôi cứ tưởng con bé sẽ phải chào tạm biệt tôi, nhưng nó cứ thế lượn thẳng).

Tôi vừa thức dậy từ 'tổ kén' của mình, và có vẻ như Croc cũng vậy. Chào buổi sáng!

Xin chào bạn thân mới và duy nhất của tôi, Croc (nó là con bên trái ấy).

Tháng 4 là lời nói dối của em thì thứ 6 là lời nói chào tạm biệt. Đã đến lúc chia tay với Clingy Carlos, ngày này cuối cùng cũng phải đến. 6/7 bé bướm đã xuất chuồng. Chỉ còn lại bé nổi loạn ngoài lồng kính thôi (nó vẫn đang là nhộng).

Nó đây rồi! Bé bướm 'bông cải xanh' cuối cùng! 7/7 đều đã trưởng thành. Xin chào Slim Eric, tận hưởng thời gian của mình đi nhé.

Theo 9gag

Theo DG/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/phat-hien-7-con-sau-trong-nhung-goi-rau-moi-mua-anh-thanh-nien-quyet-dinh-nuoi-duong-chung-khon-lon-thanh-buom-roi-tha-di-7202087223619761.htm

Thích

Tags: Động vật | thú cưng | vật nuôi | sâu bướm

MỚI NHẤT

goto top