CHUYỆN LẠ

Phát hiện hàng trăm hài cốt 'niêm phong' trong bức tường danh thắng ở Paris

NLĐ   02/07/2020 • 17:25

Giấu trong các bức tường của Chapelle Expiatoire, một nhà nguyện xinh đẹp và nổi tiếng ở Paris là hàng trăm hài cốt không còn toàn vẹn.

Tiến sĩ Philippe Charlier, nhà pháp y – khảo cổ từ Đại học Versailles Saint-Quentin ở Yvelines (Pháp) và các cộng sự đã có cuộc khảo sát các bức tường của Chapelle Expiatoire khi có các dấu hiệu cho thấy có cái gì đó như xương được giấu trong các bức tường của nhà nguyện tuyệt đẹp này.

Chapelle Expiatoire, 'viên ngọc kiến trúc' của Paris - ảnh: Văn phòng Du lịch Paris

TIN TÀI TRỢ

Kết quả rùng rợn: bên trong các bức tường là những hốc kín, ẩn làm nhiệm vụ như quan tài tập thể, được gia cố bằng gỗ và dây da, chứa đầy xương người. Ước tính có đến vài trăm bộ hài cốt bị 'niêm phong' trong những bức tường đẹp đẽ này. Kết quả phân tích sơ bộ cho thấy họ đều là những người bị xử chém.

Trung tâm Di tích Quốc gia Pháp cho biết nhà nguyện được xây dựng trên khu vực nơi vua Louis XVI và vương hậu Marie Antoinette được chôn cất vào năm 1793, sau khi họ bị chém. Quanh nhà nguyện chính là Nghĩa trang Madeline, nơi chôn cất nhiều hài cốt người bị chém trong cuộc cách mạng. Năm 1815, hài cốt của vua Louis XVI và vương hậu Marie Antoinette được di dời đến Vương cung thánh đường Sait-Denis, hài cốt 500 người bị chém xung quanh đó cũng được đưa đến Hầm mộ Paris.

Thật khó tin, bên trong các bức tường của tòa nhà được coi là 'viên ngọc kiến trúc' của Paris còn ẩn chứa một bí mật rùng rợn.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao những người này lại bị giấu hài cốt một cách kỳ lạ. Các nhà khoa học sẽ phân tích các hài cốt để xác định xem họ là ai, và vì sao phải chịu số phận bi thảm này.

Theo Anh Thư/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-hang-tram-hai-cot-niem-phong-trong-buc-tuong-danh-thang-o-paris-20200701155649642.htm

Thích

Tags: di tích quốc gia | hài cốt | Chapelle Expiatoire | vương hậu Marie Antoinette | nhà nguyện | vua Louis XVI | Hầm mộ Paris

MỚI NHẤT

goto top