THỂ THAO

Phiên dịch viên CLB TP. HCM nhận án phạt do phát ngôn công kích

TỔ QUỐC   20/08/2020 • 18:00

Phiên dịch viên người Hàn Quốc Yang Jae-mo (CLB TP. HCM) đã phải nhận án phạt từ Ban Kỷ luật VFF do có những cử chỉ và lời nói nhằm mục đích công kích, kích động.

Chiều ngày 20/8, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định xử phạt ông Yang Jae-mo, phiên dịch của câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh do có cử chỉ và lời nói nhằm mục đích công kích, kích động trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội ngày 24/7/2020 trên sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) tại vòng 11 giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020.

Phiên dịch viên CLB TP. HCM nhận án phạt do phát ngôn mang tính công kích (Ảnh: Sport5)

Theo đó, do phản đối với các quyết định của trọng tài Trần Văn Trọng khi không cho các cầu thủ CLB TP. HCM hưởng penalty, các thành viên ban huấn luyện TP.HCM đã không giữ được bình tĩnh và đuổi theo tổ trọng tài để phản đối sau khi trận đấu kết thúc. Trợ lý Yang Jae-mo đã hét: 'Đá gì nữa, trao cúp luôn đi'.

Với hành vi trên, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Yang Jae-mo. Việc thiếu vắng phiến dịch viên trong hai trận đấu cuối của giải đoạn 1 chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo từ HLV Chung Hae-seong tới các học trò.

Sau 11 vòng đấu, CLB TP. HCM đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng với 17 điểm. Ở hai trận đấu cuối cùng của giai đoạn 1, thầy trò HLV Chung Hae-seong sẽ tiếp CLB Dược Nam Hà Nam Định trên sân nhà và đến làm khách trên sân Pleiku của CLB HAGL.

Hiện, do tác động của dịch Covid-19, V-League 2020, Cup Quốc gia, giải Hạng Nhất đang tạm hoãn. Mới đây, VPF đã đưa ra 2 phương án tổ chức lại giải đấu. Theo đó, với phương án không có AFC Cup các giải đấu sẽ được bắt đầu từ ngày 12/9 và kết thúc vào ngày 22/11 hoặc lùi một tuần từ ngày 19/9 đến 28/11. Còn với phương án có AFC Cup, các giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 12/9 và kết thúc vào ngày 5/12 hoặc lùi một tuần từ ngày 19/9 và kết thúc vào ngày 12/12.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/phien-dich-vien-clb-tp-hcm-nhan-an-phat-do-phat-ngon-cong-kich-20200820173224416.htm

Thích

Tags: CLB TP | phiên dịch | kết thúc | bóng đá | Hồ Chí Minh | công kích | Yang Jae | giải đấu | quyết định

MỚI NHẤT

goto top