KINH DOANH

Ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

BÁO ĐCSVN   21/11/2020 • 23:33

Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam là nơi chia sẻ, hỗ trợ nhau để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế.

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, chiều 21/11, Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (Hội đồng) chính thức ra mắt. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT); TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương cùng hơn 100 doanh nghiệp thành viên Hội đồng.

Lãnh đạo Bộ NN và PTNT; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao quyết định cho lãnh đạo Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam.

Hội đồng là thành viên thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam được thành lập với mục đích nhằm kết nối các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chủ yếu thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong và ngoài nước (đặc biệt là các đơn vị có các sản phẩm phục vụ nông nghiệp; các sản phẩm công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp, những tổ chức, cá nhân có cống hiến cho nghành nông nghiệp). Hội đồng cũng là nơi chia sẻ, hỗ trợ nhau để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế.

Đáng chú ý, việc ra mắt Hội đồng sẽ giúp các hội viên có thêm cơ hội kết nối; hợp tác liên kết; hỗ trợ giúp đỡ nhau trong phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực nông nghiệp doanh nghiệp; kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác, các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT đánh giá cao công tác tổ chức lễ ra mắt Hội đồng của Ban Tổ chức. Theo Thứ trưởng Bộ NN và PTNT đánh giá, trong các điều kiện, hoàn cảnh chung của đất nước, nông nghiệp luôn là bệ đỡ cho sự phát triển chung của đất nước. Trải qua nhiều quá trình tái cơ cấu, nền nông nghiệp Việt Nam đã và đang tiếp tục thực hiện những sứ mệnh đặc biệt quan trọng là duy trì an ninh lương thực cũng như hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần quan trọng trong việc duy trì, tạo việc làm cho hàng triệu lao động. 'Việc công bố chương trình hành động sẽ giúp Hội đồng thể hiện vai trò đóng góp của doanh nghiệp trong huy động sức mạnh, nguồn lực cả về tài chính, công nghệ thúc đẩy quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp, cũng như thúc đẩy quá trình phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Các doanh nghiệp thành viên Hội đồng cần tăng cường kết nối; hợp tác liên kết; hỗ trợ giúp đỡ nhau sâu hơn nữa trong phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực Nông nghiệp doanh nghiệp; kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp ' – Thứ trưởng Bộ NN và PTNT cho biết thêm.

Thay mặt các thành viên trực thuộc, ông Hà Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan Bộ, ban, ngành đã tạo điều kiện tối đa để buổi lễ ra mắt được thành công tốt đẹp; đặc biệt là sự giúp đỡ tích cực của lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị. Ông cam kết sẽ cùng các doanh nghiệp thành viên thực hiện đúng quy chế, chức năng, chương trình hành động nhằm sớm bắt tay vào triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra. 'Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hội đồng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời từ các cơ quan chức năng đặc biệt là sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để các hoạt động của Hội đồng được thông suốt, đảm bảo hiệu quả'.

Tại lễ ra mắt, cùng với việc công bố các quyết định công nhận các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng; TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng đã trao các quyết định công nhận hội viên chính thức cho các doanh nghiệp./.

Theo Tin, ảnh: Trường Quân/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/kinh-te/ra-mat-hoi-dong-doanh-nghiep-nong-nghiep-viet-nam-568363.html

Thích

Tags: Việt Nam | Phòng Thương | Bộ NN | Phùng Đức Tiến | Vũ Tiến Lộc | Việt Nam Hội | Bộ Nông | Bộ Khoa | Cục Xúc | Bộ Công

MỚI NHẤT

goto top