Tags: S 300

Lô tiêm kích MiG-29 mới mà Nga chuyển giao cho Syria có thể giúp Damascus gia tăng thêm sức mạnh không quân nhưng chúng sẽ chẳng bộc lộ vấn đề gì với các cuộc tấn công của Israel.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội được cho ghi lại cảnh các phương tiên quân sự của Iran vận chuyển hệ thống phòng không S-300 cùng nhiều thiết bị quân sự tới thành phố biển Asaluyeh nằm dọc vịnh Péc-xích.

Lực lượng phòng không Syria chưa đề ra được giải pháp tối ưu nhằm chống lại chiến thuật bắn tên lửa tầm xa của tiêm kích Israel.

Không phải S-300 hay Pantsir-S1, Tư lệnh Không quân Nga Alexander Leonov vừa tiết lộ hệ thống phòng thủ đang giúp Syria bảo vệ không phận hiệu quả.

Cỗ máy này có giá 100 triệu USD và là một trong những vũ khí độc đáo nhất của NATO. Nó được chế tạo đặc biệt để chống lại tổ hợp tên lửa S-300 và S-400 do Nga sản xuất.

Nghe ⋅ 06:23

Truyền thông Nga vừa tiết lộ sự thật khiến tiêm kích F-16 Israel không dám bay vào Syria khi không kích một số mục tiêu tại Damascus và tỉnh Al-Quneitra.

Rạng sáng 18/5, tiêm kích Su-35 và phòng không Syria đã được kích hoạt để đối phó với cuộc không kích vào Damascus nghi ngờ do Israel thực hiện.

Nghe ⋅ 02:39

Nhà phân tích quốc phòng Israel cho rằng, các tên lửa S-300 và S-400 do Nga chế tạo chưa bao giờ chứng tỏ được khả năng trong việc chống lại các máy bay chiến đấu tiên tiến.

Ưu tiên đối phó với Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, Syria quyết không dùng các hệ thống phòng không S-300 Nga bắn hạ chiến đấu cơ F-35I Adir của Israel.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, người Mỹ dường như đã sở hữu hệ thống tên lửa phòng không S-300 và đang nghiên cứu và vận hành chúng.

Dù đang có ít nhất 2 hệ thống S-300 hoàn chính mua từ Nga và Ukraine nhưng Mỹ đang bất lực khi cố khám phá bí mật của S-300.

Nghe ⋅ 02:40

Trước việc truyền thông quốc tế đưa ra nhiều lời nhận xét tiêu cực về hiệu suất chiến đấu của tổ hợp phòng không S-300 tại Syria thì Nga đã lên tiếng.

Nghe ⋅ 00:50

Hệ thống radar cảnh giới của Syria gần biên giới Lebanon đã phát hiện máy bay Israel trước khi cuộc không kích diễn ra, thế nhưng trận địa S-300 gần đó vẫn án binh bất động/

Nghe ⋅ 02:31

Ngay sau khi tuyên bố sẽ phá hủy S-300, tiêm kích Israel lập tức xuất hiện sát biên giới Syria từ phía Lebanon nhưng nó đã bị S-300 bám sát.

Nghe ⋅ 02:15

Không loại trừ khả năng Quân đội Mỹ đang tiến hành tập dượt các phương án can thiệp quân sự vào một quốc gia nào đó sở hữu hệ thống tên lửa S-300 cực kỳ nguy hiểm do Nga chế tạo.

Nghe ⋅ 06:20

Trung Quốc hối hận về việc đã mua các hệ thống S-400 của Nga và muốn thay thế chúng bằng những tổ hợp tên lửa phòng không tiên tiến hơn.

goto top