Tags: S 400

Hợp đồng mua máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga giờ đây sẽ trở thành dịp để các lệnh trừng phạt của Mỹ phát huy tác dụng, tương tự như S-400.

Hôm 26/5, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho hay động cơ khiến Ankara theo đuổi thương vụ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là vì mối đe dọa từ các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

Defense News đưa tin, thượng nghị sĩ John Thune thuộc đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ vừa đề xuất dự luật cho phép Mỹ mua hệ thống phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ do Nga sản xuất.

Nghe ⋅ 05:11

Israel có thể sẽ cuộc tấn công nhằm vào vùng lân cận căn cứ không quân Hmeimim của Nga trên đất Syria thông qua máy bay không người lái vũ trang.

Với tầm hoạt động tối đa lên tới 560km, Không quân Mỹ tin rằng loại bom mới này có thể hạ gục mọi hệ thống phòng không Nga, kể cả S-400.

Trung Quốc dường như đã nắm được cách thức vô hiệu hóa hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến của Nga.

Nghe ⋅ 04:05

Một đề xuất pháp lý đệ trình lên Thượng viện Mỹ hồi tuần trước, nếu được thông qua, sẽ cho phép Mỹ có thể mua lại hệ thống tên lửa S-400 mà Nga bán cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Mọi biện pháp của Mỹ nhằm ép Thổ ngừng vụ mua bán hệ thống S-400 tỏ ra thiếu hiệu quả khi Ankara vừa có tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Tổng thống Zelensky 'nếm trái đắng' của Quốc hội Ukraine, Chính quyền Tổng thống Ukraine áp dụng chính sách 'cây gậy và củ cà rốt' với Nga; Vì sao NATO kêu gọi Nga ngay lập tức rút quân khỏi Crimea; Cơn mưa tên lửa trút xuống căn cứ Hmeymim của Nga là những tin nổi bật ngày 23/5.

Dựa trên đề xuất thay đổi được đệ trình tại Thượng viện trong tháng 6, Mỹ có thể mua hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Một thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ vừa đề xuất dự luật cho phép Mỹ mua hệ thống phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ do Nga sản xuất.

Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Yavuz Selim Kyran cho biết, Hoa Kỳ không đưa ra tối hậu thư chính thức cho Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Ankara từ chối mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tới Nga tham gia khóa huấn luyện cách vận hành hệ thống S-400.

'Nga cho biết họ hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của phía Ấn Độ về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf'.

goto top