Tags: SARS CoV 2

Chiều 3-12, TS, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, bảy trường hợp F1 liên quan đến hai bệnh nhân 1342 và 1347, đang sinh sống trên địa bàn Đồng Nai đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 TP Hồ Chí Minh, đến sáng nay, thành phố không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính (1342, 1347, 1348, 1349), HCDC đã lấy 1.244 mẫu để xét nghiệm.

Bản tin 6h ngày 3/12, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Việt Nam hiện có 1.358 bệnh nhân.

Sau thông tin BN 1342 được xác định trở thành nguồn lây Covid-19 ra cộng đồng do vi phạm quy định cách ly, nhiều tài khoản Facebook cho biết mình là tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines đã bị kỳ thị, đối xử thậm tệ khi mặc đồng phục đi ngoài đường.

WHO cho biết, con đường lây nhiễm SARS-COV-2 từ người sang người phổ biến nhất là qua việc tiếp xúc gần với người bệnh. Ngoài ra còn có thêm 2 con đường truyền bệnh gián tiếp.

 Mỹ là quốc gia thứ ba sau Ý và Pháp phát hiện ra rằng virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện tại các quốc gia này trước khi thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) công bố đại dịch COVID-19 vào ngày 31/12.

Chiều 2-12, Việt Nam ghi nhận thêm bảy ca Covid-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, trong đó có một bệnh nhi 10 tháng tuổi.

Chiều 2-12, lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, bốn trường hợp F1 của ca bệnh 1.342, sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Nghe ⋅ 02:31

Bất chấp vẫn đang trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà, nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines (BN1342) vẫn ra ngoài ăn trưa và đi học ở Đại học Hutech.

Một người làm nail tại Long An đã tiếp xúc với BN 1347 tại Trung tâm tiếng Anh Key English (quận 10, TP.HCM), được cách ly để sàng lọc. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này đã cho kết quả âm tính.

Bản tin 6h ngày 2/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Việt Nam hiện có 1.351 bệnh nhân.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết BN1342 đã làm sai quy định khi được cho về nhà cách ly. Thực tế hiện nay, cơ quan chức năng đang thiếu các công cụ để giám sát hoạt động cách ly tại nhà, chủ yếu dựa vào sự tự giác của người cách ly.

Bộ GTVT vừa có văn bản hoả tốc gửi Cục Hàng không VN, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines yêu cầu tăng cường phòng chống lây nhiễm Covid-19 đối với thành viên tổ bay quốc tế.

Chặng đường cống hiến của AlphaFold mới chỉ ở bước đầu, ta còn chưa biết ngày mai nó sẽ làm rạng danh DeepMind theo cách nào nữa!

Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần với nam giáo viên tiếng Anh (BN1347), UBND quận 6 cho biết đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa các khu vực mà bệnh nhân lui tới.

goto top