Olympic Tokyo 2020

Tuyển thủ Indo đối mặt án hình sự; giải tỏa tin đồn về Văn Lâm

Tuyển thủ Indo đối mặt án hình sự; giải tỏa tin đồn về Văn Lâm anh tinngan

Tuyển thủ Saddil Ramdani sắp nhận án hình sự vì hành hung người; Muangthong nói gì về tin đồn chuyển nhượng Văn Lâm?; Cử tạ Thái Lan, Malaysia bị cấm dự Olympic.

Đặt chỉ tiêu giành ít nhất 20 suất tham dự Olympic 2020 nhưng với việc đại hội phải dời lại một năm, thể thao Việt Nam (TTVN) càng thêm lo lắng khi tình hình thực hiện nhiệm vụ ngày càng trở nên khó khăn.

Ngày 30-3, tại buổi họp báo sau cuộc họp của Ban chấp hành Olympic Tokyo 2020, Giám đốc điều hành Ban tổ chức ông Toshiro Muto thông báo sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh sẽ được lùi thời điểm tổ chức tới tháng 7 năm sau.

Truyền hình TBS đưa tin Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 23/7/2021.

Một khi Olympic 2020 hoãn sang năm 2021, IOC tiếp tục đối mặt với việc xét đến độ tuổi theo quy định U-23 + 3 của Olympic.

Nghe ⋅ 01:20

Giới báo chí Nhật tiết lộ cuộc họp quan trọng của những nhân vật quan trọng nước chủ nhà Nhật trước khi quyết định hoãn Olympic 2020.

Hàn Quốc yêu cầu IOC sớm đưa ra chuẩn mực về độ tuổi mới khi Olympic chuyển sang năm 2021 cho bóng đá nam.

Nghe ⋅ 01:54

Các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế đang trải qua cơn đau đầu tài chính liên quan đến quyết định hoãn Thế vận hội 2020.

Ban tổ chức Olympic Tokyo đã chi 12,6 tỉ USD cho Thế vận hội 2020 và có thể cần phải chi khoảng một nửa số đó một lần nữa để sắp xếp lại sự kiện này với hy vọng sẽ lấy lại những tổn thất khi cuộc chơi tổ chức vào năm sau.

Nghe ⋅ 03:23

Cuộc họp trực tuyến của IOC ngày 22-3 xác định trong vòng bốn tuần nữa tổ chức này mới đưa ra quyết định hoãn Olympic 2020 hay không. Sau đó, những tiếng nói có 'sức nặng' khiến IOC đưa ra quyết định sớm.

Thủ tướng Nhật Bản Shinza Abe và Chủ tịch Ủy ban Olympic Thế giới (IOC) Thomas Bach đã đồng ý hoãn kì thế vận hội khoảng 1 năm, tức là mùa hè năm 2021.

Olympic 2020 chính thức hoãn sang cùng thời điểm năm sau.

Quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nhấn mạnh Thế vận hội Mùa hè Tokyo 2020 phải hoãn lại giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành toàn cầu.

Ông Dick Pound, một thành viên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tiết lộ chuyện Olympic Tokyo 2020 sẽ hoãn sang năm 2021 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Ông Dick Pound từ Ủy ban Olympics Quốc tế tiết lộ, Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 sẽ bị hoãn.

Thế vận hội Tokyo 2020 được đầu tư với khoản chi phí không nhỏ và mang theo 'tham vọng' đột phá kinh tế của Nhật Bản.

Trưởng đoàn thể thao Úc tại Olympic 2020 Ian Chesterman lên tiếng với các VĐV Úc: 'Hãy chuẩn bị tinh thần đi, Olympic 2020 sẽ chuyển sang năm 2021!'.

Mặc dù phía nước chủ nhà Nhật Bản liên tục có những phát biểu và động thái cương quyết về việc sẽ tổ chức Olympic 2020 một cách bình thường, nhưng theo những diễn biến mới nhất, không loại trừ khả năng giải đấu này sẽ không thể diễn ra đúng theo kế hoạch.

 Giữa những lo ngại ngày càng tăng về COVID-19, làng thể thao Canada tuyên bố sẽ không cho vận động viên đến Nhật tham gia Thế vận hội trong khi Úc đề xuất hoãn Olympic một năm như Euro và Copa America.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, hy vọng về một Olympic vào tháng 7 đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Trong mục tiêu hướng tới Olympic Tokyo 2020, thể thao Việt Nam đề cao chất lượng VĐV tham dự hơn mục tiêu về số lượng.

Ngày 23-3, phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết đang cân nhắc việc hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bất chấp những cảnh báo của chính phủ vì sự lây lan của virus trong đại dịch Covid-19, hàng chục nghìn người vẫn tụ tập ngắm hoa anh đào và ngọn đuốc Olympic vừa được rước về tới Nhật Bản.

Thủ tướng Abe tuyên bố Nhật Bản quyết tâm tổ chức một thế vận hội 'hoàn chỉnh,' song cho biết thêm 'nếu điều đó trở nên khó khăn thì có thể không tránh khỏi việc phải trì hoãn.

Nghe ⋅ 01:20

Áp lực từ lực lượng VĐV và các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao buộc Ban chấp hành Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) phải nhóm họp khẩn và sẽ đưa ra quyết định chính thức về việc hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020 sau 4 tuần nữa.

Hàng nghìn người Nhật đã đổ xô đến địa điểm đặt ngọn đuốc Olympic để thăm quan trong hai ngày cuối tuần bất chấp lời kêu gọi không ra ngoài trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Liên đoàn Điền kinh Tây Ban Nha đã tham gia kêu gọi hoãn Thế vận hội Tokyo vào mùa hè này do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sau các liên đoàn bơi lội của Mỹ, Pháp...

Hàng chục ngàn người đổ xô đến bên cái vạc lớn có ngọn lửa Olympic ở Nhật Bản vào cuối tuần qua, bất chấp những lo ngại về đại dịch COVID-19.

Dịch virus COVID-19 hoành hành, các fan bóng đá ở nhà rảnh rỗi bắt đầu nhiễm bệnh 'thánh soi'.

Chưa khi nào việc tổ chức Olympic Tokyo 2020 lại bị những người trong cuộc phản đối dữ dội như hiện tại.

Tổng cộng 6 VĐV đấu kiếm đã dương tính với nCoV sau khi tham dự vòng loại Olympic được tổ chức ở Hungary.

goto top