Tình hình Đồng Tâm

Con chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm được đề xuất trợ cấp đến năm 18 tuổi

Con chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm được đề xuất trợ cấp đến năm 18 tuổi

Con đẻ của 2 đồng chí Nguyễn Huy Thịnh và đồng chí Phạm Công Huy, người hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm hôm 9/1 được đề xuất thực hiện trợ cấp đến năm 18 tuổi.

Nick Facebook 'Chương May Mắn' không biết diễn biến như thế nào vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.

Lãnh đạo Bộ Công an cho biết, liên quan đến vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, hiện Công an TP Hà Nội đang mở rộng vụ án, trong đó có điều tra hành vi khủng bố và tài trợ khủng bố.

Sau lễ viếng, Thủ tướng đến chia buồn, động viên gia đình các chiến sĩ Nguyễn Huy Thịnh, Phạm Công Huy, Dương Đức Hoàng Quân.

Thủ tướng bày tỏ niềm tiếc thương và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình 3 chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm.

Lễ viếng và truy điệu 3 chiến sĩ hy sinh tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra sáng nay tại Nhà tang lễ quốc gia. Đúng 12h trưa, lễ di quan bắt đầu.

Nhóm đối tượng gây rối ở xã Đồng Tâm đã nhận tài trợ và sự chỉ đạo từ các tổ chức khủng bố như: Việt Tân, chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Triều Đại Việt.

'Tổ đồng thuận' ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, đã chuẩn bị bom xăng, lựu đạn... phân công nhiệm vụ cho từng đối tượng những hành động cực đoan như bắt cán bộ, gây nổ trụ sở xã... để gây áp lực, đòi hỏi yêu sách

Ngày 13/1, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can 22 đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

8 giờ 45 sáng nay (14/1), Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí về diễn tiến sự việc tại Đồng Tâm vào đêm 8, rạng sáng 9/1.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố 22 bị can trong vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) với các tội danh Giết người, Chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuyển (ở Đồng Tâm) khi bị bắt đã khai: 'Cụ Kình (Lê Đình Kình) chỉ đạo cứ cho 3 thằng chết là phải chạy hết. Anh Công (Lê Đình Công) bảo là: Không phải nói nhiều, cứ vào là chết.'

Vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm làm 3 chiến sĩ công an hy sinh không chỉ là mất mát riêng của mỗi gia đình, mà còn là nỗi đau của toàn lực lượng. Tuy nhiên, lợi dụng vụ việc, nhiều kẻ xấu đã xuyên tạc, đưa thông tin nhiễu loạn gây hoang mang xã hội, do vậy, cần tỉnh táo để nhìn nhận bản chất sự việc, để hiểu đúng và hành động đúng.

Tới nay, vụ việc ở Đồng Tâm vẫn gây bức xúc xã hội. Các phần tử xấu vẫn tiếp tục tung thông tin độc hại làm nhiễu dư luận, mạt sát chính quyền, nói xấu chế độ. Phải chăng trong quá chính giải quyết khiếu kiện của người dân chính quyền đã mất dân chủ, không đối thoại với người dân, đẩy người dân tới chỗ 'tức nước vỡ bờ'? Không! Câu chuyện không phải như vậy.

Bộ Công an ngày 13-1 đã thông báo về 3 liệt sĩ Công an nhân dân: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 3 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Công an, đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) vừa bắt giữ Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều), chủ tài khoản Facebook 'Chương May Mắn' để làm rõ những hành vi xuyên tạc, làm mất uy tín của Nhà nước, lực lượng vũ trang.

Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh và vợ chỉ kịp nắm tay nhau, ăn bữa cơm vội và dặn dò đôi điều trước khi anh làm nhiệm vụ rồi hy sinh ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, Trung úy Phạm Công Huy, Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân là 3 cán bộ chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm.

Men theo con ngõ nhỏ ở thôn Vàng 3, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội chúng tôi đến gia đình Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, người cán bộ vừa hy sinh khi đảm bảo ANTT tại Đồng Tâm, Hà Nội.

'Sự hy sinh của cháu tôi thực sự là đau xót, cháu còn trẻ quá, còn nhiều hoài bão, mơ ước đang dang dở', người thân Thiếu úy Quân bày tỏ với báo giới.

Thủ tướng biểu dương sự hy sinh của ba chiến sĩ công an, là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia ...

Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho ba cán bộ chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, quá trình khám nghiệm hiện trường, Công an Hà Nội đã thu giữ nhiều lựu đạn, chai bom xăng, tuýp sắt đầu gắn dao nhọn... của các đối tượng tại Đồng Tâm.

Những ngày qua, một số phần tử chống đối đã sử dụng mạng xã hội để phát tán nhiều video clip hoặc nội dung xuyên tạc, bóp méo vụ việc tại Đồng Tâm, gây hoang mang dư luận.

Chủ tịch hội người cao tuổi xã Đồng Tâm Cao Xuân Thiết cho biết việc khiếu nại đất ở sân bay Miếu Môn chỉ có một nhóm đối tượng, không đại diện cho người dân xã Đồng Tâm.

Lúc này đây, sự tỉnh táo là cần thiết, để nhìn nhận bản chất, để hiểu đúng và hành động đúng vụ việc tại Đồng Tâm, Hà Nội.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm đến thăm hỏi gia đình Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân, 1 trong 3 chiến sỹ, cán bộ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm.

Theo Bộ Công an, lời khai của một số đối tượng bị bắt xác nhận ông Kình là người cầm đầu, chủ mưu các hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật trong vụ việc tại Đồng Tâm.

 Chuẩn bị bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho gia đình.

Trong tháng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐBA, ưu tiên của Việt Nam trong tình hình hiện nay là tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc, làm sao để các nước phải tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc.

goto top