Cập nhật tình hình Covid-19

Bốn đơn vị hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm Covid-19

Bốn đơn vị hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm Covid-19

Ngày 8-8, Ðoàn làm việc của Bộ Y tế do quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội.

Hãng hàng không Korean Air báo lãi 125 triệu USD trong quý 2 vừa qua, trong bối cảnh ngành hàng không toàn cầu bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu vận chuyển hàng công nghệ tăng cao.

Bệnh viện là nơi ghi nhận và phát hiện COVID-19, vì vậy việc phát hiện sớm, phân luồng và cách ly người bệnh đóng vai trò quan trọng đối với sự an toàn của bệnh viện.

Toàn bộ 20 thành viên thuộc tổ y tế và phi hành đoàn đều có 2 lần âm tính SARS-CoV-2, không ai có triệu chứng lâm sàng.

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nhằm tránh lây nhiễm trong cộng đồng và trong các cơ sở khám chữa bệnh của đơn vị, thời gian tới, cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sẽ tiếp nhận tất cả các bệnh nhân đến từ vùng dịch tễ, đặc biệt là các tỉnh thành lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị…

 Dùng huyết tương người khỏi bệnh điều trị cho bệnh nhân COVID-19 được kỳ vọng là phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiến và nhận được.

Hầu hết 15 ca Covid-19 mới nhất ở Đà Nẵng đều là F1 và đã được phát hiện, cách ly sớm.

Tính đến 18h ngày 8/8/2020, Việt Nam đã ghi nhận 810 ca mắc COVID-19, trong đó có 317 ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 493 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, trên địa bàn quận vừa ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19.

Gần đây Hà Nội phát hiện 2 ca COVID-19 có lịch sử đi từ Đà Nẵng về và cho kết quả âm tính với xét nghiệm nhanh, thực tế này khiến lãnh đạo Hà Nội yêu cầu xét nghiệm diện rộng RT-PCR.

Chiều 8-8, tại TP Tam Kỳ, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón tiếp Đoàn y, bác sĩ tình nguyện tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.

Tối 8-8, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, trên địa bàn quận vừa ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19.

2 bệnh nhân Covid-19 mới ở tỉnh Quảng Nam một người là nhân viên quán bar, một người làm nghề buôn bán, tiếp xúc rất nhiều người.

Ngày 8/8, Bệnh viện Trung ương Huế vừa có chỉ đạo khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tiếp nhận bệnh nhân từ vùng dịch tễ đến điều trị tại bệnh viện trong thời gian tới.

Đoàn 38 y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đã đặt chân đến tỉnh Quảng Nam vào trưa ngày 8/8.

Các nước châu Âu đã bắt đầu tái áp đặt biện pháp hạn chế theo khu vực trước tình hình dịch COVID-19 bắt đầu có diễn biến phức tạp, báo hiệu những hệ quả nghiêm trọng.

Theo Bản tin của Bộ Y tế, trong ngày 8-8, Khánh Hòa có thêm 3 ca mắc Covid-19. Đó là BN788 - BN789 và BN791 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa

Sáng 8/8, PGS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội đã có những chia sẻ ý kiến tổng hợp của các chuyên gia tại BV Đại học Y Hà Nội về các giải pháp giải quyết tình hình dịch bệnh tại Hà Nội.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định, có 79 trường hợp là F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 727 (BN727)

Trước khi nhận nhiệm vụ ở các bệnh viện, các nam y bác sĩ của đoàn Hải Phòng đã cạo tóc để thuận tiện hơn trong viện chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chiều ngày 08/8 các thí sinh trên cả nước đã đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, năm nay tổng số thí sinh đăng ký dự thi cả nước là 900.097 thí sinh, trong buổi chiều nay tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 866.946 em.

Tỉnh Quảng Trị có 55 thí sinh không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 trong đợt 1 do đang phải cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng nay (8/8), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về công tác chủ động phòng, chống Covid-19 phiên thứ 50.

Trở về từ Đà Nẵng và được cách ly tại nhà, nhưng một thầy giáo trường cao đẳng ở Điện Biên vẫn cùng con gái 17 tuổi đi chơi ở một số nơi, đến ngày 7-8, cả hai có biểu hiện đau rát họng, tức ngực và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã và đang tiến hành lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.

'14 ngày bệnh viện bị phong tỏa cũng trôi qua. Nhưng trong 14 ngày đó, có nhiều thời điểm chúng ta đã sống, làm việc mà không hề nhớ là ngày thứ mấy! Chỉ biết rằng chúng ta sát cánh bên nhau như trong một gia đình. Ở đó có đầy đủ sự cảm thông, đồng cam cộng khổ từ mỗi việc lớn nhỏ trong ngày'.

Chiều 8/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức đón 38 y bác sĩ tình nguyện của tỉnh Phú Thọ vào hỗ trợ, giúp đỡ Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác có 10 người, gồm hai bác sĩ, một thạc sĩ, ba cử nhân, hai kỹ thuật viên và một điều dưỡng do bác sĩ Đặng Văn Hòa làm trưởng đoàn..

Trong chiều 8-8, đã có 26.168  thí sinh không thể đến làm thủ tục dự thi do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chiếm tỷ lệ 2,91% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Các tỉnh, thành phố có thí sinh bị ảnh hưởng đông nhất là: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk.

8 trường hợp thuộc diện F1 liên quan đến bệnh nhân 714 có kết quả âm tính. Hiện các trường hợp này không sốt, không ho, không khó thở.

Chiều 8/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có kết quả xác minh 2 ca nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam, đưa tổng số ca dương tính tại tỉnh này lên 64 ca.

goto top