Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Putin tiết lộ lí do chưa chúc mừng ông Biden thắng cử

Putin tiết lộ lí do chưa chúc mừng ông Biden thắng cử

Tổng thống Nga Vladimir Putin quả quyết không có 'động cơ thầm kín' trong việc ông chưa chúc mừng chính khách Dân chủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Mục tiêu thật sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cộng sự là duy trì triển vọng cho cuộc tranh cử năm 2024.

Động cơ nào thúc đẩy Tổng thống D. Trump quyết định rút quân khỏi Afghanistan, Iraq và Somalia, ý nghĩa của nó đối với bên trong và bên ngoài nước Mỹ là gì?

Lịch sử Mỹ chưa từng chứng kiến một tổng thống từ chối nhận thua cuộc. Hiến pháp Mỹ cũng không có quy định sẽ xử lí trường hợp này như thế nào.

Nghe ⋅ 03:23

Ông Trump tiết lộ sẽ sớm có các thông tin về 'gian lận bầu cử' tại bang Georgia và các bang khác.

Nghe ⋅ 02:53

Tòa án liên bang Mỹ hôm 21/11 đã bác đơn kiện từ ủy ban tái tranh cử của ông Trump đòi vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu qua thư tại bang Pennsylvania.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vừa bổ sung thành viên mới vào đội ngũ nhân viên cấp cao tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với một đồng minh, ông biết mình đã thất cử nhưng đang trì hoãn chuyển giao quyền lực và gây nghi ngờ kết quả tổng tuyển cử năm nay để trả đũa phe Dân chủ hoài nghi việc ông thắng cử năm 2016.

Nghe ⋅ 02:26

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bỏ qua sự kiện 'Ứng phó với đại dịch' của hội nghị thượng đỉnh G20 để đến thăm câu lạc bộ chơi golf của ông vào cùng ngày.

Những ngày này có một hiện tượng rất rõ xuất hiện trong xã hội Việt Nam chúng ta, đó là sự quan tâm mà theo tôi là có nhiều biểu hiện được đẩy tới mức 'bội thực' về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Chưa bao giờ người Việt Nam quan tâm đến bầu cử tổng thống Mỹ nhiều và sát như lúc này...

Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn phần lớn những người từng phục vụ trong chính quyền Barack Obama vào đội ngũ nhân sự cấp cao ở Nhà Trắng.

Vào thời điểm quan hệ Mỹ-Trung và khu vực Đài Loan trở nên nhạy cảm, Colby nhấn mạnh rằng việc thống nhất bằng vũ lực được coi là lời nhắc nhở đối với Nhà Trắng và đảo Đài Loan.

Theo Nikkei Asia Review, khoảng 40 cam kết quyên góp vài trăm đến khoảng 4.000 USD, với các liên kết đến WinRed, một trang web gây quỹ của Đảng Cộng hòa.

Chính quyền Tổng thống D. Trump ngày 19/11 đã đề xuất nới lỏng các quy định an toàn được áp dụng từ thời Obama đối với ngành công nghiệp dầu mỏ ở Bắc Băng Dương - ngoài khơi bang Alaska sau vụ giàn khoan của Shell bị mắc cạn năm 2012.

Các số liệu công bố chính thức trên trang web của cơ quan bầu cử Georgia cho thấy ông Joe Biden có được nhiều hơn ông Trump 12.670 phiếu phổ thông.

Nghe ⋅ 02:10

Bang chiến trường Georgia của Mỹ ngày 20/11 đã xác nhận ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại bang, qua đó ông Joe Biden chính thức có được 16 phiếu đại cử tri tại bang này.

Ứng cử viên đảng Dân chủ và là người đang giành ưu thế lớn trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020, ông Joe Biden, cam kết sẽ không đóng cửa nền kinh tế Mỹ, đồng thời nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Tổng thống Donald Trump vừa có cuộc gặp không công khai với Bộ trưởng Đầu tư và Các vấn đề hàng hải Indonesia tại Nhà Trắng, sự kiện không nằm trong lịch làm việc công khai của nhà lãnh đạo Mỹ.

Thẩm phán ở ba bang Arizona, Georgia và Pennsylvania đã liên tiếp bác bỏ các đơn kiện nhằm ngăn ông Joe Biden nhậm chức của Tổng thống Donald Trump và các đồng minh.

Nghe ⋅ 01:55

Hôm 20-11, Yahoo! News đưa tin luật sư riêng của tổng thống Mỹ Donald Trump - ông Rudy Giuliani căng thẳng đến mức toát mồ hôi, chảy thuốc nhuộm tóc trên mặt trong khi đứng chủ trì buổi họp báo cáo buộc gian lận bầu cử cho thân chủ mình.

Nghe ⋅ 01:51

Lara Trump, 38 tuổi, đã thổ lộ với những người thân cận về ý định tranh cử vào Thượng viện Mỹ năm 2022, đại diện cho chính bang nhà North Carolina.

Nhiều lần ông Trump đã muốn trò chuyện, hợp tác song phương với lãnh đạo Venezuela nhưng cuối cùng chọn cách trừng phạt, đẩy người dân vào bế tắc.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông không loại trừ khả năng khởi kiện pháp lý nhằm vào chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng như Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) liên quan đến chuyển giao quyền lực.

Hạ viện Pennsylvania do đảng Cộng hòa nắm đa số đã biểu quyết thông qua biện pháp tiến hành thẩm tra đối với kết quả cuộc bầu cử năm 2020 tại bang này.

Nghe ⋅ 03:05

Luật sư Rudy Giuliani hôm 19/11 cho biết, ủy ban tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút đơn kiện ở bang Michigan.

Người ta thường biết tới một ứng cử viên Joe Biden nghị lực, mạnh mẽ và thân thiện. Tuy nhiên, câu chuyện cuộc đời của ông lại 'như một cuốn tiểu thuyết' khi niềm vui và nỗi buồn, chiến thắng và bi kịch luôn theo sát, gần như song hành. Nhưng tất cả cũng cho thấy sự kiên cường và lòng trắc ẩn của người đàn ông này.

Được coi là người có vai trò quyết định quá trình chính thức chuyển giao quyền lực tổng thống Mỹ, Emily Murphy, lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ tổng hợp (GSA) đang đối mặt với vô số áp lực.

Ông Joe Biden hôm thứ Năm đã cáo buộc đương kim Tổng thống Donald Trump đã gây tổn hại một cách trắng trợn đến nền dân chủ bằng cách cố gắng đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc gọi video với người ủng hộ khẳng định ông gặp thế khó tại Thượng viện nếu đảng Cộng hòa vẫn chiếm đa số nhưng tin rằng sẽ vượt qua.

Sáng 19/11 (giờ Mỹ), ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump vừa thông báo về việc rút khiếu nại tại bang Michigan, các hãng Washington Examiner và Fox News đưa tin.

Nghe ⋅ 01:45

Cuộc họp báo của các luật sư trong nhóm pháp lý của Tổng thống Trump dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa ngày 19/11 (giờ Mỹ).

Nghe ⋅ 01:40

goto top