Ủng hộ chống dịch Covid-19

Dùng xe tải phát hơn 4 tấn gạo miễn phí cho người nghèo để tránh tập trung đông người trong mùa dịch

Dùng xe tải phát hơn 4 tấn gạo miễn phí cho người nghèo để tránh tập trung đông người trong mùa dịch anh tinngan

TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa phối hợp với một số nhà hảo tâm tổ chức phát tặng hơn 4 tấn gạo hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19.

Bằng sự thấu hiểu, chia sẻ, vợ của ba lãnh đạo xã xã Sơn Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) quyên góp và tự tay nấu 120 suất cơm tặng người đang cách ly tại Trường mầm non xã Sơn Lộc.

Những điểm phát miễn phí khẩu trang, nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho các đối tượng gặp khó khăn tại Hà Nội trong đại dịch COVID-19 đang được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Sáng nay 5-4, một nữ Đại tá quân đội đã đến khu cách ly tập trung của huyện Yên Thành, Nghệ An hỗ trợ tiền, trang thiết bị có giá trị hơn 300 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19.

Hàng trăm người vô gia cư, khuyết tật, nuôi bệnh, bán vé số... xếp hàng dài trên đường Nguyễn Văn Lượng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để được nhận một phần cơm do quán Nụ Cười 6 phát miễn phí.

Thấu hiểu sự vất vả của các cô chú cán bộ trong khu cách ly, nhóm du học sinh đã quyên góp 50 triệu đồng là tiền tiết kiệm của bản thân và sự ủng hộ của gia đình.

Là địa phương có đến hàng nghìn lao động từ Thái Lan, Lào, Campuchia trở về nước tránh dịch COVID-19, ngay từ ngày 15/3, tỉnh Nghệ An đã triển khai cách ly y tế tập trung cho các công dân vừa nhập cảnh. Số người trở về ngày một đông, từ các khu cách ly tập trung cấp tỉnh, Nghệ An đã phải triển khai thêm các khu cách ly tập trung cấp huyện, cấp xã.

Điều này khiến nhân viên cảnh sát cảm thấy yên tâm và ấm lòng trong lúc thực hiện công tác phòng dịch.

Đồng cảm với phận đi thuê nhà, bị cắt giảm thu nhập, vợ chồng trẻ người Hà Nội quyết định giảm 50% cho người thuê nhà mình.

Cụ Vũ Thị Sim, 103 tuổi, ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, đã nhờ con cháu đưa tới trụ sở UBND phường để trao tặng 1 triệu đồng nhằm ủng hộ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ.

200 chiếc taxi Mai Linh sẽ đưa vào phục vụ cho người dân TP.HCM trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện cấp cứu; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.

Ngày 3/4, trao đổi với PV, ông Lê Sỹ Thái, Quyền chủ tịch UBND xã Thuần Thiện (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, cháu Hồ Phúc Toàn (9 tuổi, thôn Cứu Quốc) có mang một con lợn nhựa đến ủng hộ chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS vừa trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường cho các đơn vị y tế và bệnh viện.

Huấn luyện viên Hàn Quốc tiếp tục chung tay cùng Đại sứ quán và một số doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam chống đại dịch sau khi đã tự mình ủng hộ 5.000 USD tới Quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh một cụ già mái tóc bạc phơ, bước chân chậm rãi đến trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Minh Hóa (Quảng Bình) để ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch Covid-19, khiến nhiều người xúc động.

Nghe chính quyền xã kêu gọi mọi người dân cùng đóng góp để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, một học sinh lớp 3 ở Hà Tĩnh đã mang con heo nhựa trong đó có số tiền 213.000 đồng mà em tích góp để mua sách vở đi học lên ủng hộ.

Hành động của Marian Rivera giữa thời điểm căng thẳng của dịch Covid-19 không chỉ ấm áp về mặt tình cảm mà còn rất thiết thực.

Bà Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi, trú tại tổ 8, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) trích 26 triệu đồng từ tiền tích góp hàng năm mua 2 tấn gạo tặng bộ đội chống COVID-19.

Nam ca sĩ xác nhận thu phí khi Livestream, toàn bộ số tiền kiếm được sẽ dùng để quyên góp cho tuyến đầu phòng Covid-19 ở nước ta – bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Nghe ⋅ 02:09

Đường phố Sài Gòn lúc này thì vắng. Nhưng đại dịch chẳng thể khiến sự tử tế của thành phố này bị 'bốc hơi'.

Huệ chia sẻ với cộng đồng mạng bí quyết học 5 ngôn ngữ bao gồm: Pháp, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha.

Những người có hoàn cảnh khó khăn, hoặc thật sự thiếu thốn cần sự giúp đỡ giữa mùa dịch Covid-19 tại TP HCM, có thể liên hệ nghệ sĩ Đại Nghĩa để được hỗ trợ

Tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng game thủ đang được thể hiện rõ rệt trong đại dịch Covid-19.

Ngân hàng và các doanh nghiệp của bầu Hiển và con trai ủng hộ các bệnh viện 4,5 tỷ đồng, nâng tổng mức ủng hộ phòng chống Covid-19 của Tập đoàn T&T lên trên 20 tỷ đồng

Cụ bà Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh) khiến nhiều người cảm kích khi dành tiền tiết kiệm, mua 2 tấn gạo ủng hộ phòng dịch Covid-19.

Sau 2 tuần phát động, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và đăng ký ủng hộ gần 700 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Mặc dù số tiền và vật chất không lớn nhưng hành động của các cụ bà và 2 em nhỏ đã thể hiện sự đồng sức, đồng lòng của người dân trong 'cuộc chiến' chống dịch Covid-19.

Một nữ sinh lớp 6 tại huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã viết thư gửi lãnh đạo các cấp kèm theo 1 triệu đồng với mong muốn nước ta mau chóng đẩy lùi dịch Covid-19. Việc làm này khiến người dân và chính quyền địa phương hết sức xúc động.

Hưởng ứng lời kêu gọi xã hội hóa trong giai đoạn chống dịch Covid-19, một bà mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi ở Hà Tĩnh đã mang 5 kg gạo cùng rau trong vườn đi bộ đưa tới điểm cách ly để ủng hộ người bên trong.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng đang diễn ra, Bạch Thái Hà, cổ đông sáng lập Công ty TNHH MeWe Việt Nam, đồng thời là tác giả cuốn tự truyện “Megan muốn về nhà và mẹ cũng thế” đã cùng các đồng sự thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ 34.000 phần sữa hạt Dr Oatcare trị giá 850 triệu đồng cho các khu cách ly tập trung.

Với mong muốn góp sức cùng chính quyền đẩy lịch dịch Covid-19, ông Hà Khoa (58 tuổi, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) viết đơn xin hiến một phần diện tích đất của gia đình.

goto top