Đập Tam Hiệp

Trung Quốc: Mưa lớn nhiều ngày khiến ngôi nhà 2 tầng sụp đổ và bị cuốn trôi, chủ nhà đi vắng may mắn không có thương vong

Trung Quốc: Mưa lớn nhiều ngày khiến ngôi nhà 2 tầng sụp đổ và bị cuốn trôi, chủ nhà đi vắng may mắn không có thương vong video tinngan

Gần đây, mưa lũ nhiều ngày liên tiếp ở miền Nam Trung Quốc đã gây ảnh hưởng nặng đến cuộc sống người dân, không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn khiến nhiều người mất tích, thậm chí thương vong.

Cục thủy văn thuộc Ủy ban thủy lợi Trường Giang (CWRC) ngày 2/7 thông báo 'Hồng thủy (tức lũ) Số 1 ở Trường Giang năm 2020' hình thành tại thượng nguồn con sông dài nhất Trung Quốc.

Nghe ⋅ 02:28

Thành phố lớn bậc nhất phía Tây Nam Trung Quốc - Trùng Khánh là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của thảm hoạ lũ lụt trong những ngày gần đây.

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng, đập Tam Hiệp thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), cách Vũ Hán khoảng 70km, sẽ không ảnh hưởng đến Việt Nam.

Nghe ⋅ 02:23

Theo Tân Hoa Xã, hàng nghìn người đã bị ảnh hưởng giữa lúc mưa lũ tiếp tục hoành hành ở tây nam Trung Quốc.

Nghe ⋅ 02:27

Theo chính quyền thôn Zhizhaping, nhiều ngôi nhà ở địa phương đã bị nước lũ đánh sập, cuốn trôi.

Bất chấp việc bị nhiều thành viên Quốc hội Trung Quốc phản đối và các chuyên gia cảnh báo không khả thi, Bắc Kinh vẫn cho xây dựng đập Tam Hiệp lớn nhất thế giới nằm trên sông Dương Tử.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc (NMC) hôm 1-7 tiếp tục đưa ra cảnh báo về tình hình mưa lớn tiếp diễn đến ngày 2-7. Đây là ngày thứ 30 liên tiếp cảnh báo này được đưa ra, một điều hiếm thấy.

Tuy thay đổi sẽ rất nhỏ, nhưng không thể phủ nhận khả năng ảnh hưởng của nó tới vòng quay của Trái Đất.

Nghe ⋅ 02:32

Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Miền Nam Trung Quốc đang phải đối mặt với những đợt lũ lụt nghiêm trọng, nguyên nhân chính là do các đợt mưa kéo dài cả tháng nay.

Với kết cấu công trình vững chắc, ngay cả khi xảy ra trận lũ nghìn năm có một, đập Tam Hiệp vẫn sẽ không bị phá hủy.

Theo truyền thông Trung Quốc, tình hình lũ lụt tại nước này hiện rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân địa phương.

Nghe ⋅ 01:26

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

Giới chức Trung Quốc bắt đầu cho đập Tam Hiệp mở hai cổng xả nước nhằm giảm áp lực nước từ lượng mưa lớn ở thượng nguồn sông Dương Tử.

Đập Tam Hiệp của Trung Quốc là công trình gây nhiều tranh cãi không chỉ ở nước này mà cả trong khu vực và trên thế giới.

Nghe ⋅ 03:54

Lũ lụt liên tục xảy ra ở hạ lưu đập Tam Hiệp của Trung Quốc khiến người ta đặt câu hỏi về mục đích tạo ra con đập này.

Nghe ⋅ 02:24

Hôm 29-6, Reuters đưa tin mưa lớn trên diện rộng ở các khu vực ven biển phía đông miền trung Trung Quốc tuần này, sau khi lũ trước đó đã nhấn chìm phần lớn các khu vực ở tây nam Trung Quốc, đã nối dài vào chuỗi thiên tai gây thiệt hại nặng.

Ước tính 400 triệu người có thể bị ảnh hưởng khi đập Tam Hiệp ở Trung Quốc - con đập lớn nhất thế giới - bị đe dọa bởi mưa lớn và lũ lụt.

Nghe ⋅ 03:51

'Thảm họa kép' dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

Nghe ⋅ 06:14

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

Nghe ⋅ 04:30

Hai cảnh sát Trung Quốc đã không ngại vất vả cứu người dân mắc kẹt trong ôtô giữa dòng nước lũ.

Tờ Nhân dân Nhật báo hôm 27-6 đưa tin các trận mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt khiến 2/3 trong số các khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc bị thiệt hại, thậm chí gây áp lực lên đập Tam Hiệp.

Nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc đang xảy ra lũ lụt nghiêm trọng gây thiệt hại nặng.

Hôm qua (27/6), thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận lượng mưa lịch sử trong 20 năm. Mưa lớn khiến thành phố chìm trong lũ lụt.

Nghe ⋅ 01:38

Lũ lụt xảy ra tại nhiều tỉnh miền nam Trung Quốc đã khiến hàng trăm nghìn người dân phải rời bỏ nhà cửa, và gây thiệt hại về vật chất lên tới hơn 3,8 tỷ USD.

Các trận mưa lũ liên tiếp làm dấy lên lo ngại của người dân Trung Quốc về sự an toàn của đập Tam Hiệp tại tỉnh Hồ Bắc.

goto top