Sạt lở thủy điện Rào Trăng

Cứu hộ ở Rào Trăng 3: Lực lượng tìm kiếm rút khỏi hiện trường để tránh bão

Cứu hộ ở Rào Trăng 3: Lực lượng tìm kiếm rút khỏi hiện trường để tránh bão

Để đảm bảo an toàn, ứng phó với cơn bão số 9 đang trên đường đổ bộ vào đất liền, lực lượng tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3 đã rút khỏi hiện trường.

Nguyễn Văn Phúc - nghi phạm chiếm đoạt 100 triệu của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ nạn nhân tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3) - là người nghiện ma túy.

Nghe ⋅ 02:14

Do ảnh hưởng của bão số 8, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa lớn. Để đảm bảo an toàn, công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 sẽ được tạm ngưng đến khi thời tiết thuận lợi.

Ngày 25/10, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa thi thể nạn nhân thứ 5 vừa được tìm thấy vào chiều tối qua về bệnh viện để giám định AND, xác định danh tính.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ sử dụng xe múc để đào đất đá tại khu vực sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 nên đã tìm thấy thêm 1 thi thể nằm cách không xa khu vực tìm thấy 2 thi thể trước đó.

Nghe ⋅ 02:10

Bước đầu, Phúc thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo. Ngoài ra, Phúc còn khai đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.

Nghe ⋅ 02:05

Ngày 23/10, lực lượng Quân khu 4 đã tìm thấy thêm một thi thể trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền).

Nghe ⋅ 01:26

'Mấy hôm nay tôi luôn cầu nguyện, trời đừng mưa nữa để lực lượng cứu hộ sớm thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Như vậy con tôi mới sớm về với mẹ… chứ ở đó lạnh lắm', bà Lương mếu máo.

Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế cho hay, lực lượng chức năng sẽ sử dụng lực nước từ máy bơm xịt trôi khối đất đá trên bề mặt hiện trường vụ sạt lở, để tìm kiếm người mất tích.

Nghe ⋅ 02:51

Lợi dụng lúc tang gia bối rối và sự nhẹ dạ cả tin của người vợ, kẻ gian đã lấy mất 100 triệu đồng từ tài khoản mà nhiều Mạnh Thường Quân quyên góp giúp đỡ gia đình chị Thảo.

Nghe ⋅ 01:49

Chiều 20/10, thời tiết ở TT-Huế âm u, gió lạnh kèm những cơn mưa nặng hạt, tuy nhiên hàng ngàn người dân vẫn đội mưa tiễn đưa Chủ tịch huyện UBND Phong Điền Nguyễn Văn Bình về đất mẹ.

Nghe ⋅ 02:12

Công tác tìm kiếm cứu hộ 15 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế) gặp khó khăn do mưa lũ kéo dài, nhiều điểm sạt lở và một tảng đá lớn nặng hơn 20 tấn án ngữ trên đường 71.

Nghe ⋅ 01:56

Mặc dù trời mưa lớn nhưng hàng ngàn người dân xứ Nghệ vẫn tới nghĩa trang liệt sĩ TP Vinh thắp nén hương tiễn biệt 3 liệt sĩ hy sinh ở Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Kết quả khảo sát hiện trường tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 cho thấy, khối lượng đất đá sạt lở tại đây ước tính trên 30.000 m3, với độ sâu từ 5-7m và có rất nhiều tảng đá lớn.

Tại quê nhà, tang lễ của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, sỹ quan hy sinh ngày 13/10 trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Lễ viếng từ 8 giờ - 10 giờ 30 phút ngày 19/10. Lễ truy điệu và an táng vào hồi 10 giờ 30 phút cùng ngày.

Ngay sau khi thông tin 13 cán bộ đoàn công tác Quân khu 4 trên đường cứu hộ các công nhân mất liên lạc tại thủy điện Rào Trăng đã hy sinh, một nỗi tiếc thương lẫn khâm phục sự hy sinh của các anh lan tỏa khắp các công sở, làng quê 6 tỉnh, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Chúng tôi có chuyến công tác đến các địa phương, đơn vị nơi ở và nơi công tác của các đồng chí hy sinh, đâu đâu cũng dấy lên tinh thần biến đau thương thành hành động, nỗ lực huấn luyện, rèn luyện, lao động sản xuất để xứng đáng với sự anh dũng hy sinh của các anh.

Trong lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3, người thân của nhiều cán bộ chiến sĩ đã không kìm nén được cảm xúc, nhiều người đã khóc ngất, ngã quỵ.

Ngày 18/10, Lễ truy điệu và đưa tang 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã được tổ chức.

Sáng 18/10, lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67 được cử hành trọng thể tại Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vừa cưới vợ được 10 tháng, chưa có con thì Đại úyNguyễn Cảnh Cường (29 tuổi, thôn 18B, trú xã Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) - công tác tại quân khu 4 đã hi sinh trên đường tiếp cận hiện trường thủy điện Rào Trăng 3 để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.

Nghe ⋅ 02:34

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký các quyết định truy thăng quân hàm lên Thiếu tướng đối với Đại tá Nguyễn Hữu Hùng; truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 11 cán bộ đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Nghe ⋅ 03:31

Trong lúc gia đình đang tất tả dựng rạp để chuẩn bị đưa linh cữu của Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) về tổ chức đám tang thì cơn mưa lớn kéo dài đã khiến nước lũ tràn vào nhà.

Vì sợ làm đau đồng đội đang nằm dưới đất, chiến sĩ công binh đã dùng tay không, bốc từng vốc bùn lầy để tìm kiếm.

Nghe ⋅ 01:55

Căn cứ vào tình hình thời tiết, lực lượng công binh sẽ phá đá mở đường vào Thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm các công nhân mất tích.

Nghe ⋅ 01:29

Hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, làm Trưởng đoàn trên đường vào cứu hộ, cứu nạn và nghỉ tạm tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67 được ghi lại trong chiếc máy quay nằm lại cùng thi hài các liệt sĩ vừa được tìm thấy và được Báo Quân khu 4 khôi phục lại.

Nghe ⋅ 02:18

Từ 7h ngày 18/10, tang lễ cho 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở trạm sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh TT-Huế).

Một căn nhà nhỏ 3 gian đã cũ với người mẹ già, vợ và hai con thơ đang chờ đợi ông Bình trở về từ Rào Trăng 3, nhưng 'phép màu' đã không xảy ra.

Mẹ Đại tá Hùng chia sẻ, chiều thứ Bảy vừa rồi, con trai còn về đoàn tụ với gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm họp bàn công việc. Nhưng không ngờ, đó là lần cuối cùng bà được gặp con.

Một trận lũ quét tràn qua khu vực thủy điện Rào Trăng 3 đã cuốn trôi toàn bộ khu vực nhà điều hành cùng một số lán trại của các công nhân.

'Tôi đã lạnh người khi tận mắt nhìn thấy cảnh hoang tàn, đổ nát. Châm vội điếu thuốc để trấn tĩnh lại, tôi mới nhận mình đã may mắn thoát nạn', ông Hà Phước Đông, nhân viên trạm 67 kể lại.

Nghe ⋅ 03:17

Mẹ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư  lệnh Quân khu 4 năm nay đã 95 tuổi. Chưa ai dám báo tin ông đã hy sinh khi đi cứu nạn vì sợ cụ chịu không nổi.

goto top