Vụ sạt lở tại sư đoàn 337

22 cán bộ chiến sĩ hi sinh tại Quảng Trị: Đau lòng cảnh vợ chịu tang chồng trong khu cách ly

22 cán bộ chiến sĩ hi sinh tại Quảng Trị: Đau lòng cảnh vợ chịu tang chồng trong khu cách ly

Nghe tin chồng hi sinh, chị Tuyết lập tức về nước để chịu tang chồng. Nhưng theo quy định của phòng chống dịch covid-19, chị Tuyết nén đau thương chịu tang chồng tại khu cách ly.

'Hãy yên nghỉ nhé đồng đội. Chúng tôi sẽ thay các anh tiếp tục thực hiện sứ mệnh của trái tim của mỗi người lính', khi cánh tay ấy giơ lên chào tiễn biệt thì cũng là lúc trái tim các anh vang lời thì thầm.

Nghe ⋅ 07:13

Sáng 22/10, tang lễ 22 quân nhân Đoàn 377 hi sinh tại xã Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) được tổ chức trọng thể theo nghi thức quân đội.

Nhận tin con trai tử nạn cùng 22 đồng đội trong vụ sạt lở núi tại Quảng Trị, bà Bình tức tốc gói ghém đồ đạc lên đường ngay lập tức. Thế nhưng, đến khi lục hết các túi áo, không còn quá 100.000 đồng để đi tiền xe, bà đành nuốt nước mắt chảy ngược: 'Thôi con ở lại, chờ đồng đội đưa về, mẹ không còn đủ tiền để đi tiễn đưa con'.

Chiến sĩ Thắng ra đi ở tuổi 20 khi dự định kiếm tiền đưa cha mẹ ra Hà Nội chữa bệnh, sửa lại gian nhà cũ nát còn dang dở. Để lại phía sau là người mẹ tật nguyền, người cha đau ốm chỉ biết gào khóc, tìm con trong tuyệt vọng.

Nửa tháng trước, anh Cường xin phép về để chịu tang mẹ vợ rồi tạt qua nhà và đi ngay. Nào ngờ, đó cũng là lần cuối anh được trở về với gia đình mình.

Nghe ⋅ 04:46

'Nó quá nhanh! Nếu lúc đó chúng tôi không bỏ chạy ra ngoài chắc không thoát được… Nhưng 22 đồng đội thì mãi nằm xuống đây. Chỉ cần nhắm mắt lại, nghĩ về những ngày còn ở cạnh, tôi không sao chịu đựng được' - anh An nhớ lại giây phút kinh hoàng dưới chân núi Coọc Tạc.

Trong giây phút chờ đợi bên ngoài nhà thi đấu đa năng TP. Đông Hà, Quảng Trị người thân của các cán bộ, chiến sĩ hi sinh không cầm được nước mắt khi chờ nhận mặt chồng, con. Họ mở lại những dòng tin nhắn với chồng, nhắc về những kỷ niệm và cả dự định mà các anh còn chưa kịp thực hiện.

'Tháng 9 con về với mẹ, nhất định con về với mẹ'... Đó là lần cuối cùng con trai gọi cho mẹ... 'Lúc mô cũng mẹ ơi, mẹ ơi, à mẹ ơi, giờ không được nghe tiếng mẹ ơi nữa'.

Nghe ⋅ 03:18

Bộ trưởng Quốc phòng ngày 19/10 đã quyết định truy thăng quân hàm cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ.

Sáng nay, 13 thi thể của các chiến sĩ Đoàn 337 được đưa về TP.Đông Hà chờ làm tang lễ. Thân nhân các chiến sĩ khóc nghẹn đi theo xe cứu thương.

Tài xế Nguyễn Ngọc Huy là 1 trong 5 người may mắn được cứu ra ngoài sau khi đất sạt lở vùi lấp khu vực đóng quân của Đoàn 337. Anh Huy may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng vào đêm 18/10, vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế 337, Quân khu 4 khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Mới chỉ cách đây ít ngày, 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn trên đường cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 cũng đã hi sinh khiến người dân cả nước đau xót.

Đến 14h30 chiều nay (19/10), toàn bộ 22 thi thể cán bộ, chiến sĩ sư đoàn 337 tử nạn trong vụ sạt lở đất ở Hướng Phùng, Quảng Trị đã được tìm thấy và đưa ra ngoài. Các ngành chức năng đang tiến hành những thủ tục cuối cùng để chuẩn bị cho lễ truy điệu vào ngày mai.

Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.

Dãy 3 căn nhà phía sau của Quân đoàn 337 bị hàng triệu khối đất đá của quả núi sạt lở xuống vùi lấp, san phẳng thành 1 bãi đất hỗn độn.

Đến 23h đêm 18/10, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đã thông được 'nút thắt' khó khăn nhất tại km số 16. Hiện các phương tiện có thể di chuyển để cứu hộ cứu nạn.

Vụ sạt lở khiến 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. Trong đó có 6 người ở Nghệ An và 5 người ở Hà Tĩnh.

Trong lúc lực lượng chức năng cố gắng đào bới tìm kiếm 8 cán bộ, chiến sĩ còn lại của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang bị mất tích, thì xuất hiện tiếng nổ lớn.

Nghe ⋅ 01:40

Trước thông tin Thiếu tá Toản đang mất tích trong số 22 cán bộ chiến sỹ bị núi lở vùi lấp, ở nhà bố mẹ, vợ con đứng ngồi không yên nhưng vẫn nuôi hy vọng mong manh anh sẽ trở về.

Nghe ⋅ 03:51

Ngất xỉu rồi tỉnh dậy, mẹ chiến sĩ Lê Tuấn Anh - một trong 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu IV) vụ vùi lấp tại Quảng Trị, thất thần gào khóc thảm thiết.

Hàng trăm chiến sỹ, cán bộ cùng chó nghiệp vụ đã được huy động băng rừng, vượt mưa để tiếp cận hiện trường, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã gặp được một cán bộ trong số 5 người được cứu, đưa ra ngoài an toàn trong vụ sạt núi khiến 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng, sư đoàn 337 (Quân khu 4) bị vùi lấp.

Nghe ⋅ 02:20

Tính tới thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể trong vụ sạt lở đất, vùi lấp 22 chiến sĩ, cán bộ thuộc sư đoàn 337 ở tỉnh Quảng Trị.

Nghe ⋅ 02:27

Trên đường vào cách nơi đang thông tuyến khoảng 300m, PV Báo Thanh Niên Nguyễn Đặng Hạnh Phúc đã kịp thời thoát nạn khi bị sụt đất, còn 1 PV khác đi cùng đoàn với Phúc hiện chưa liên lạc được...

Một căn nhà thuộc Sư đoàn 337 (Quân khu 4) ở Quảng Trị đã bị núi lở đè sập, nghi vùi lấp nhiều cán bộ, chiến sĩ. Hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương cứu nạn, tìm kiếm người bị vùi lấp.

Đến 8 giờ 15 phút ngày 18-10, phóng viên Báo Người Lao động đã vào đến Đoàn Kinh tế - Quốc phòng sư đoàn 337 để ghi nhận vụ việc.

Nghe ⋅ 00:47

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Hồ Văn Khưn, Bí thư Đảng ủy xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: Khoảng 6 gờ 30 phút ngày 18-10, lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương với khoảng 20 người gồm công an, dân quân, cán bộ và người dân đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại thôn Cộp thuộc địa bàn xã, xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.

Một vụ sạt lở núi đã vùi lấp nhiều chiến sĩ Sư đoàn 337 đang đóng quân tại Quảng Trị. Mưa lớn kèm núi đang sạt lở khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn. Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, các đơn vị đang tích cực tìm kiếm 22 chiến sĩ mất liên lạc.

Nghe ⋅ 01:35

Các cán bộ, chiến sĩ mất tích trong vụ sạt lở đất tại Sư đoàn 337 vừa làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn giúp dân 1 ngày trước đó. Khi về nghỉ ngơi tại sư đoàn thì không may gặp nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chỉ đạo thành lập ngay Sở chỉ huy tiền phương tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa để ứng cứu hơn 20 chiến sĩ nghi bị vùi lấp.

goto top