CÔNG NGHỆ

Samsung đăng ký bằng sáng chế smartphone gập ra ngoài, sẽ thay thế Galaxy Fold?

TRÍ THỨC TRẺ   26/05/2019 • 14:06

Samsung giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập thế hệ đầu tiên của hãng với tên gọi Galaxy Fold vào tháng 2/2019. Nhưng sau khi mọi chuyện diễn ra không suôn sẻ, có vẻ hãng đang cân nhắc một vài thiết kế mới cho thế hệ thứ hai của dòng máy này.

Hồi tháng 4 năm nay, trong khi đang chuẩn bị để bán Galaxy Fold tại thị trường Mỹ thông qua nhà mạng AT&T, những báo cáo dồn dập về lỗi màn hình gập của máy đến từ các reviewer Mỹ đã buộc Samsung phải trì hoãn vô thời hạn ngày mở bán chính thức. Mới đây, Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ đã công bố một bằng sáng chế mà họ đã thông qua cho Samsung, liên quan đến một chiếc smartphone màn hình gập thứ hai dựa trên thiết kế gập ra ngoài.

Bằng sáng chế này miêu tả một thiết bị với màn hình uốn dẻo gập chuyển đổi giữa hai chế độ đóng và mở. Phần vỏ máy cũng được chia thành 2 phần như Galaxy Fold, với một bản lề ở giữa kết nối hai phần vỏ máy, cùng một chốt khóa để ngăn hai phần màn hình bị gập ngược khi chuyển từ chế độ điện thoại sang chế độ tablet.

TIN TÀI TRỢ

Chốt khóa này có thể bao gồm một phần nắp trượt (500) xoay vào phần vỏ thứ nhất và trượt vào phần vỏ thứ hai (220); và có một đòn bẩy khóa xoay được gắn lên phần vỏ thứ 2, ngăn phần nắp trượt bị trượt đi khi đòn bẩy khóa (600) chuyển sang vị trí khóa.

Phần nắp trượt sẽ trượt dọc theo một đường rãnh (221) trên lớp vỏ thứ 2 khi lớp vỏ thứ nhất và thứ hai được xoay để chuyển màn hình từ chế độ gập sang mở hoặc ngược lại. Khi phần nắp trượt bị khóa không di chuyển được, lớp vỏ thứ nhất và thứ hai cũng sẽ không thể xoay được.

Trong hình dưới đây, bạn có thể thấy mặt sau của máy:

Hình trên cho thấy chiếc smartphone màn hình gập mà Samsung đang nghiên cứu có cơ chế gập ra ngoài, ngược lại với chiếc Galaxy Fold là gập vào trong.

Được biết, bằng sáng chế này được đệ trình lần đầu tại Mỹ vào Quý 3/2018, trong khi Samsung đã đệ trình nó tại Hàn Quốc từ...tháng 12/2015.

Tham khảo: PatentlyMobile

Theo Tấn Minh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/samsung-dang-ky-bang-sang-che-smartphone-gap-ra-ngoai-se-thay-the-galaxy-fold-7201926513569990.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top