THẾ GIỚI

Sau tuyên bố từ chức, thủ tướng Anh thoải mái đi siêu thị cùng chồng

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   26/05/2019 • 08:05

Vài giờ sau khi tuyên bố từ chức, Thủ tướng Anh Theresa May được trông thấy xuất hiện cùng chồng tại siêu thị Waitrose ở London.

Thủ tướng Anh Theresa May đi siêu thị cùng chồng vào chiều 24/5 - Ảnh: Twitter

Việc đi mua đồ được cho là cách Thủ tướng May chọn để giải tỏa tâm trạng sau bài phát biểu từ chức đầy nghẹn ngào.

Một người mua hàng kể lại rằng trông bà May 'thoải mái và giản dị'. Bà dường như còn tìm cơ hội 'xả stress' bằng cách đi bộ qua các lối đi. Một người khác cho biết bà được hai vệ sĩ tháp tùng, trong khi ông Philip đẩy xe đựng đồ.

Thủ tướng Anh có vẻ không bận tâm đến việc xuất hiện ở nơi công cộng sau khi tuyên bố từ chức. Kết thúc việc mua sắm, vợ chồng bà May lên xe về nhà.

Việc đi mua đồ được cho là cách Thủ tướng May chọn để giải tỏa stress - Ảnh: Twitter

Trước đó vào hôm 24/5, thủ tưởng Anh heresa May tuyên bố bà sẽ từ chức vào ngày 7/6 tới, đồng thời nói rằng quá trình lựa chọn thủ tướng mới nên được bắt đầu vào tuần tới.

'Tôi sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và Liên minh vào ngày 7/6 tới' – Thủ tướng May tuyên bố, đồng thời nói rằng bà làm điều này vì 'lợi ích tốt nhất của quốc gia'. Theo bà May, Anh cần một vị thủ tướng mới để dẫn dắt tiến trình Brexit (Anh rời khỏi khối Liên minh châu Âu – EU).

Thủ tướng May còn cho biết thêm rằng bà đã thông báo quyết định từ chức với nữ hoàng, đồng thời thể hiện sự tiếc nuối khi không thể đạt được thỏa thuận Brexit. Trước đó, vào ngày 19/5, Thủ tướng May cho biết bà chuẩn bị đưa ra một 'đề xuất táo bạo mới' trong nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận Brexit.

Theo Quỳnh Chi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/sau-tuyen-bo-tu-chuc-thu-tuong-anh-thoai-mai-di-sieu-thi-cung-chong-a277080.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top