CÔNG NGHỆ

Smartphone Pixel của Google đang được sản xuất tại Việt Nam?

ĐẤT VIỆT   21/05/2020 • 07:15

Hình ảnh về những chiếc hộp đựng và Pixel 4a được cho đã xuất hiện tại một nhà máy ở Việt Nam.

Một chuyên trang về công nghệ dẫn giới thạo tin trong nước cho biết Pixel 4a đang được sản xuất tại Việt Nam.

Nguồn tin giấu tên này được cho đang làm việc trong nhà máy lắp ráp sản phẩm của Google đã cung cấp những hình ảnh mới nhất, xác nhận Google Pixel 4a đang được sản xuất trong nước.

Nhà máy sản xuất Pixel 4a được cho của một công ty Đài Loan (Trung Quốc) và đặt tại Vĩnh Phúc nhưng không rõ có phải của Foxconn hay không. Nhà máy tại đây cũng tham gia lắp ráp iPad cho Apple.

Cụ thể dây chuyền lắp ráp Pixel 4a được nhập khẩu từ Đài Loan về, bao gồm cả dây chuyền SMT (Surface Mount Technology) được sử dụng để sản xuất bo mạch chủ cho các thiết bị điện tử.

Hình ảnh những chiếc hộp đựng và Pixel 4a được cho đã xuất hiện tại một nhà máy ở Việt Nam.

Theo như hình ảnh rò rỉ có thể thấy, Pixel 4a có sẵn trong hai màu quen thuộc là đen và trắng. Màu trắng lớn hơn và có tên mã Blembe. Màu đen có mã là Sunfish. Nguồn tin này cũng tiết lộ, Pixe l 4a có thân máy và nút bấm làm từ nhựa. Trong khi đó thiết kế của máy gợi sự liên tưởng đến các dòng smartphone tầm trung.

Ngoài sự khác biệt về kích thước, model Pixel 4a XL được cho sẽ có cụm 3 camera. Mặt sau của máy vẫn là nơi đặt cảm biến vân tay chính của máy.

Chia sẻ về dây chuyền lắp ráp Pixel tại Việt Nam, nguồn tin tiết lộ vì dây chuyền còn khá mới nên sản lượng hiện tại còn khá thấp, chủ yếu là lắp ráp một phần và chuyển sang Đài Loan để lắp ráp thành phẩm.

Hiện số lượng Pixel 4a lắp ráp tại Việt Nam chỉ đạt khoảng vài trăm chiếc mỗi tuần và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm dây chuyền. Tuy nhiên dây chuyền sản xuất dự kiến sẽ nâng công suất lên trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường sau khi Pixel 4a ra mắt.

Tháng 8 năm ngoái, Nikkei cho biết, Google dự kiến chuyển toàn bộ đơn vị sản xuất của mình ra ngoài Trung Quốc, bao gồm nhà máy sản xuất điện thoại Pixel và loa thông minh.

Thời điểm đó, báo này dẫn nguồn tin thân cận Google nói rằng, Google đã bắt đầu chuyển đổi một số nhà máy sản xuất điện thoại Nokia cũ ở tỉnh Bắc Ninh thành nhà máy sản xuất điện thoại Pixel từ mùa hè năm nay.

Bắc Ninh cũng là nơi Samsung đang phát triển chuỗi cung ứng smartphone của hãng từ một thập kỷ trước. Vì thế, Google sẽ tiếp cận được với nguồn lao động dày dặn kinh nghiệm.

Nikkei nhận định, các dây chuyền sản xuất tại Việt Nam sẽ là một phần quan trọng trong nỗ lực tăng trưởng của Google trên thị trường smartphone.

Theo Minh Thái (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/khoa-hoc/cong-nghe/smartphone-pixel-cua-google-dang-duoc-san-xuat-tai-viet-nam-3403364/

Thích

Tags: Smartphone Pixel | sản xuất | Pixel 4a | nhà máy | lắp ráp | dây chuyền | nguồn tin | Hình ảnh | điện thoại | thị trường

MỚI NHẤT

goto top