THẾ GIỚI

Số ca mắc mới ở Tokyo tăng cao kỷ lục, làn sóng Covid-19 thứ hai 'tiến sát' Nhật Bản

THẾ GIỚI VÀ VN   09/07/2020 • 15:46

Theo Đài truyền hình NHK của Nhật Bản, ngày 9/7, chính quyền thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 224 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở thành phố này. Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất ở Tokyo kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Nhật Bản.

Người dân Tokyo đeo khẩu trang khi di chuyển bằng tàu điện ngầm. (Nguồn: AP)

Con số kỷ lục trước đó về số ca nhiễm mới được ghi nhận vào ngày 17/4 là 206 người. Như vậy, tính đến ngày 9/7, tổng số ca mắc Covid-19 ở Tokyo đã tăng lên thành 7.272 người.

Thủ đô Tokyo đã cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 kể từ khi tình trạng khẩn cấp quốc gia được dỡ bỏ vào cuối tháng Năm. Tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã chậm lại sau khi lần ghi nhận kỷ lục vào tháng Tư.

Các quan chức thành phố cho biết, số lượng các ca nhiễm mới được xác định là có liên quan mật thiết đến các khu giải trí về đêm, đặc biệt là tại Ikebukuro - khu trung tâm thương mại và giải trí lớn ở Tokyo và khu Kabukicho nằm ở quận Shinjuku.

TIN TÀI TRỢ

Theo Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike, mỗi ngày có khoảng 3.000 người hiện đang làm việc trong các khu vui chơi giải trí về đêm được xét nghiệm. Chính quyền thành phố cũng đang có kế hoạch mở rộng hỗ trợ tài chính cho các hộp đêm và các cơ sở giải trí trong các khu vực trung tâm nếu họ đồng ý đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền để tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Bà Koike cũng đã yêu cầu người dân thủ đô hạn chế di chuyển đến các quận khác trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về làn sóng lây nhiễm thứ hai tại Nhật Bản.

Ngày 9/7, khi được hỏi về số ca mắc Covid-19 tính theo ngày tăng cao ở thủ đô Tokyo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định không cần tái áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Ông Suga cho biết thêm khoảng 80% số ca nhiễm virus mới trong ngày 9/7 ở độ tuổi 30 hoặc trẻ hơn, nhấn mạnh rằng không có khả năng giảm nguy cơ lây nhiễm virus xuống mức 0 sau khi Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Theo (theo Kyodo)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/so-ca-mac-moi-o-tokyo-tang-cao-ky-luc-lan-song-covid-19-thu-hai-tien-sat-nhat-ban-119037.html

Thích

Tags: Nhật Bản | ghi nhận | lây lan | chính quyền | giải trí | thành phố | làn sóng | SARS CoV 2 | yêu cầu

MỚI NHẤT

goto top