QUÂN SỰ

Sputnik: Đơn vị trinh sát Armenia 'luồn sâu, đánh hiểm', hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

TỔ QUỐC   21/10/2020 • 10:26

Mới đây, trang tiếng Armenia của hãng tin Nga Sputnik đã đăng tải phóng sự đặc biệt của phía Armenia về một hoạt động hiệp đồng tác chiến trong xung đột ở Nagorno-Karabakh.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Đoạn phóng sự dài 4 phút được Lực lượng phòng vệ Artsakh ly khai đăng tải lên mạng tối 20/10 miêu tả các 'anh hùng' của họ trong cuộc xung đột vẫn đang tiếp diễn ở Nagorno-Karabakh.

Trang tiếng Armenia của Sputnik đã đăng tải lại đoạn phóng sự nói trên với tiêu đề: 'Khi nhiệm vụ trinh sát hoàn thành xuất sắc: Đoạn video về Quân đội Armenia tại mặt trận'.

Hãng tin Nga đồng thời nhận xét rằng 'lực lượng Armenia không chỉ đẩy lùi được đối phương, gây thiệt hại đáng kể về nhân lực và trang thiết bị, mà còn có thể thâm nhập vào hậu phương của địch.

Và rằng 'một lần nữa, các quân nhân Armenia đã thể hiện sự dũng cảm và chiến thuật đặc biệt'.

Đi sâu hơn vào chi tiết của đoạn phim, Sputnik miêu tả một đơn vị trinh sát của phía Armenia đã tiến hành luồn sâu, phối hợp với đơn vị hỏa lực tiêu diệt mục tiêu, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu khác.

'Chúng tôi được giao nhiệm vụ chiến đấu tiêu diệt địch và tổ phản ứng nhanh đã hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù không thể cho biết thêm về chi tiết, nhưng chúng tôi được phân công nhiệm vụ di chuyển vào vị trí chiến đấu trước khi hiệp đồng tác chiến.

Có khó khăn nhưng không có gì là không thể', một người lính nói.

Một người lính khác khẳng định họ nhận nhiệm vụ đột phá vào hậu cứ, tiêu diệt sinh lực địch và thực hiện nó với tinh thần lạc quan.

Đối phương được cho là đã bị thiệt hại đáng kể về nhân lực và trang thiết bị.

Trong phần cuối của phóng sự, những người lính Armenia nhấn mạnh rằng giờ đây họ hoàn toàn kiểm soát được tình hình và sẵn sàng giải quyết mọi nhiệm vụ chiến đấu, bao gồm cả phòng thủ và phản công.

Một bản đồ chưa xác thực miêu tả hướng tiến quân của phía Armenia và hướng rút lui của đối phương trong giao tranh ngày 20/10 tại khu vực gần biên giới với Iran (Nguồn: Twitter).

Theo Hoài Giang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/sputnik-don-vi-trinh-sat-armenia-luon-sau-danh-hiem-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-82020201023493299.htm

Thích

Tags: tin quân sự | quân sự | xung đột ở nagorno-karrabakh | xung đột Armenia-Azerbaijan | xung đột Azerbaijan-Armenia | tin nóng trong ngày | quân sự thế giới | báo mới

MỚI NHẤT

goto top