SỨC KHỎE

TP.HCM: Hàng chục côn đồ lao vào bệnh viện 'truy sát' nhau ngay trước mặt bác sĩ

TỔ QUỐC   13/07/2020 • 22:31

Khi các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định (TP.HCM) đang điều trị cho 2 đối tượng chấn thương vì ẩu đả trước đó, một nhóm côn đồ đã lao vào sử dụng ghế và các cây treo dịch truyền làm hung khí tấn công nhau.

Thông tin này được Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định cho biết trong báo cáo gửi đến Sở Y tế TP.HCM về việc côn đồ lao vào khoa Cấp cứu của BV ẩu đả lúc nửa đêm.

Cụ thể vào lúc 0 giờ 6 phút ngày 12/7, khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận 2 đối tượng bị đa chấn thương do ẩu đả.

Trong lúc các bác sĩ đang tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân thì đột ngột có hai nhóm khoảng 20 người (một số người xăm trổ) liên quan với hai bệnh nhân này.

BV Nhân dân Gia Định, TP.HCM.

Nhóm đối tượng hung hăng ập vào khoa cấp cứu, xô ngã bàn ghế dụng cụ làm việc của khoa, sử dụng ghế và các cây treo dịch truyền làm hung khí, tiếp tục la hét và ẩu đả với nhau.

Ngay lập tức, nhân viên khoa Cấp cứu báo cáo khẩn đến lãnh đạo trực BV và hệ thống Code Grey được kích hoạt ngay sau đó.

Lúc này các bảo vệ phụ trách các khu vực của BV đã tập trung về khoa Cấp cứu để ngăn chặn tình huống gây rối.

Hình ảnh diễn tập côn đồ xông vào BV Nhân dân Gia Định truy sát bệnh nhân.

TIN TÀI TRỢ

Chỉ sau 5 phút, lực lượng Công an phường 7, tiếp theo là Công an phường 19, Quận Bình Thạnh, Công an quận Phú Nhuận và Cảnh sát giao thông đến hiện trường.

Cùng với sự phối hợp của lực lượng bảo vệ BV thực hiện trấn áp và giải tán được nhóm người đang ẩu đả, giúp trật tự tại khoa Cấp cứu của bệnh viện được lập lại.

Trong lúc các bộ phận chịu trách nhiệm xử lý về an ninh, y bác sĩ của khoa Cấp cứu đã nhanh chóng đưa hai bệnh nhân này vào 2 phòng cách ly hiện trường và tiếp tục chăm sóc điều trị. Cả hai bệnh nhân sau đó đều ổn định, xuất viện vài tiếng sau đó.

Nhóm côn đồ đập cửa, mang hung khí vào ẩu đã trong lúc các bác sĩ đang cấp cứu. (Ảnh diễn tập).

TS.BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc BV khẳng định chính nhờ đợt diễn tập phối hợp với Sở Y tế tổ chức cuối năm 2019 mà ê-kíp trực của BV xử lý tình huống rất tốt, đúng theo quy trình ban hành.

Sở Y tế TP.HCM ghi nhận nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên của BV Nhân dân Gia Định trong triển khai quy trình phản ứng nhanh Code grey và trân trọng sự tham gia kịp thời của lực lượng an ninh đã ngăn chặn hành vi gây rối an ninh, trật tự tại BV.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tphcm-hang-chuc-con-do-lao-vao-benh-vien-truy-sat-nhau-ngay-truoc-mat-bac-si-222020137193952789.htm

Thích

Tags: Bệnh viện | cấp cứu | BV Nhân | bệnh nhân | Gia Định | Trong lúc | an ninh | diễn tập | hung khí | lực lượng

MỚI NHẤT

goto top