THỂ THAO

Tâm huyết mới của bầu Đức lại gặp khó vì Covid-19

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   01/08/2020 • 11:18

Giải bóng đá sinh viên SV-League 2020, nơi các ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam như bầu Đức, bầu Thắng đứng ra tổ chức phải tạm hoãn lần 2 vì dịch Covid-19.

8 ông bầu cùng chung tay tổ chức giải bóng đá sinh viên chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Giải bóng đá SV-League 2020 đã phải hoãn ngày tổ chức lần thứ 2 vì dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành khác trên cả nước. Sân chơi được bầu Đức, bầu Thắng dành nhiều tâm huyết vẫn chưa thể diễn ra theo đúng như dự kiến ban đầu.

Vào ngày 31/7/2020, BTC SV-League 2020 cũng quyết định tạm hoãn lớp Tập huấn Luật thi đấu. Lớp tập huấn Công tác tổ chức & Y tế dự kiến tổ chức vào ngày 05/08/2020 sắp tới cũng phải tạm hoãn.

Đây là 2 trong số những hoạt động quan trọng đầu tiên của SV-League 2020 nếu giải đấu được diễn ra theo kế hoạch đã được điều chỉnh lần 1 vì Covid-19. Điều này kéo theo các hoạt động quan trọng khác như Lễ bốc thăm lịch thi đấu, Lễ khai mạc… cũng đã bị dời lại.

SV-League 2020 được công bố vào ngày 7/1/2020 với sự chung tay của 8 ông bầu sẵn sàng đầu tư cho hệ thống bóng đá sinh viên Việt Nam. Ở đó, các ông bầu nổi tiếng như bầu Đức của HAGL, bầu Thắng của Long An hay bầu Hải của Học viện Nutifood JMG là những người khởi xướng cho giải đấu nhận được sự quan tâm của giới sinh viên và người hâm mộ.

Bầu Đức cùng 7 ông bầu còn lại chụp hình lưu niệm với 8 đội bóng mà mình sẽ sắm vai ông bầu.

Ngay tại mùa giải đầu tiên, giải đã thu hút được sự tham dự của 8 đội bóng tham gia gồm: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn hiến và Đại học Cần Thơ. Trong đó, bầu Đức chính là ông bầu của Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Với việc cho ra đời SV-League 2020, bầu Đức và 7 ông bầu còn lại hi vọng giải đấu sẽ trở thành 'cú hích' để nâng tầm bóng đá học đường cũng như tìm được những tài năng mới cho nền bóng đá quốc gia. Đây cũng chính là hướng đi căn cơ mà các nền bóng đá hàng đầu châu lục đang làm tốt.

Theo kế hoạch ban đầu, SV-League 2020 sẽ chính thức khai màn vào tháng 3/2020, nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lần 1 nên giải phải tạm hoãn, và lần này đã là lần thứ 2 trái bóng của giải vẫn chưa được lăn theo như kế hoạch mong đợi.

Theo Hải Bình/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/tam-huyet-moi-cua-bau-duc-lai-gap-kho-vi-covid-19-213499

Thích

Tags: SV-League 2020 | bầu Đức | bầu Thắng

MỚI NHẤT

goto top