THỂ THAO

Thắng chặng Tây Ban Nha GP, Hamilton trở lại ngôi đầu F1

NHÂN DÂN   13/05/2019 • 11:21

Đương kim vô địch giải đua xe Công thức 1 - F1, Lewis Hamilton chính thức trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân mùa giải 2019, sau khi về nhất ở chặng Tây Ban Nha Grand Prix diễn ra khuya ngày 12-5 (theo giờ Việt Nam).

Hamilton ăn mừng chiến thắng ở chặng Tây Ban Nha GP. (Ảnh: Reuters)

Hoàn thành 66 vòng đua ở trường đua Barcelona-Catalunya với thời gian 1 giờ 35 phút và 50,443 giây, Hamilton bỏ túi chiến thắng thứ ba từ đầu mùa giải và cũng là chiến thắng thứ 76 trong sự nghiệp của mình.

Với việc về nhất ở chặng đua thứ năm mùa F1 - 2019, tay đua từng năm lần vô địch thế giới chính thức đòi lại ngôi đầu bảng tổng sắp cá nhân từ tay người đồng đội Valtteri Bottas. Đàn em cùng đội đua Mercedes với Hamilton cán đích sau tay đua người Anh với chênh lệch lên tới hơn bốn giây, trong khi tay đua Max Verstappen của đội Red Bull về thứ ba với thời gian nhiều hơn Hamilton 7,6 giây. Bộ đôi của Ferrari, Sebastian Vettel và Charles Leclerc lần lượt chia nhau vị trí thứ tư và thứ năm.

Xếp hạng Top 5 vị trí dẫn đầu chặng Tây Ban Nha GP. (Ảnh: F1)

Dù có được vị trí pole (vị trí xuất phát đầu tiên) sau khi về nhất ở vòng đua phân hạng trước đó, Bottas lại khởi đầu vòng đua chính thức không tốt và hụt hơi ngay ở khúc cua đầu tiên. Xuất phát ngay phía sau Bottas, Hamilton chớp lấy cơ hội này để vượt lên cùng với Vettel. Nhưng tiếc cho tay đua của Ferrari khi một sự cố về lốp khiến Vettel chậm lại, để Hamilton thoải mái dẫn đầu. Trong khi đó, Bottas sau một khoảng thời gian điều chỉnh lại chiến thuật đã vươn lên thứ hai và Max “điên” Verstappen cũng từ vị trí thứ tư vượt lên xếp ngay sau bộ đôi của Mercedes.

Kể từ đây, các vị trí dẫn đầu gần như không thay đổi dù chặng đua mới chỉ qua được 19 vòng. Với kinh nghiệm và đẳng cấp của nhà đương kim vô địch, Hamilton duy trì ổn định ngôi đầu và hầu như không gặp phải cạnh tranh quá gắt gao nào từ các đối thủ để một mình băng băng về đích.

Hai xe đua của đội Mercedes dẫn đầu chặng Tây Ban Nha GP. (Ảnh: F1)

Như vậy, dù xuất phát chặng đua ở vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp thành tích cá nhân sau Bottas, Hamilton đã xuất sắc đòi lại ngôi đầu từ tay người đồng đội sau khi kết thúc chặng ở ngôi cao nhất. Với 26 điểm cho người về nhất, cộng thêm một điểm thưởng vì thành tích hoàn thành một vòng đua nhanh nhất, Hamilton đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 112 điểm, trong khi đàn em Bottas xếp ngay sau với 105 điểm. Đứng thứ ba là Verstappen với 66 điểm.

Đây cũng là lần thứ năm liên tiếp từ đầu mùa, cả Hamilton và Bottas đều chia nhau hai vị trí dẫn đầu, giúp Mercedes thắng tuyệt đối ở mùa F1 hiện tại. Trên bảng tổng sắp đồng đội, Mercedes tiếp tục thống trị ngôi đầu với 217 điểm, dẫn trước kỳ phùng địch thủ Ferrari ở vị trí thứ hai tới 96 điểm.

Chặng tiếp theo của mùa F1 - 2019 sẽ chính thức khởi tranh với chặng Monaco GP huyền thoại tại trường đua Monte Carlo, Monaco vào ngày 26-5 tới.

Theo TRUNG HƯNG/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/40168302-thang-chang-tay-ban-nha-gp-hamilton-tro-lai-ngoi-dau-f1.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top