CÔNG NGHỆ

Thanh niên nhuộm lông cún cưng để trở thành 'Dragondog' bị chê là 'ngược đãi động vật'

TỔ QUỐC   09/03/2020 • 19:55

Vụ việc chú cún bị nhuộm lông 'phong cách' rồng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, một thành viên của hội nhóm yêu động vật đã đăng tải hình ảnh chú cún của mình với vẻ ngoài khá dị hợp. Theo như chia sẻ của người chủ thì chính anh đã nhuộm lông chú cún gần giống da rồng. Tưởng như hành động có phần 'sáng tạo' của mình sẽ nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng thì anh chàng này lại nhận về vô số chỉ trích, đay nghiến vì nhiều lý do khác nhau. Trước đó, người chủ chú cún đã đăng tải cả một bài tiểu sử dài kèm theo hình ảnh độc dị về chú cún của mình. Anh gọi chú cún được nhuộm lông với họa tiết vảy rồng vàng chấm đỏ là Dragondog.

Vụ việc chú cún bị nhuộm lông 'phong cách' rồng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Anh chàng có vẻ rất tự hào trước thành quả có một không hai của mình. Tuy nhiên, ngược lại với sự hào hứng của chủ nhân, chú cún có vẻ khá buồn và hoang mang trước ngoại hình mới. Minh chứng là ở phần bình luận, chủ tài khoản đã bật mí rằng Dragondog đã hoảng hốt bỏ chạy khi nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong gương. Sau khi chia sẻ, bài viết trên nhận về nhiều bình luận trái chiều xoay từ chính những thành viên trong cộng đồng yêu thích các loại thú cưng.

Bài tiểu sử dài kèm theo hình ảnh độc dị về chú cún được chủ nhân của nó đăng tải.

TIN TÀI TRỢ

Bài viết trên nhận về nhiều bình luận trái chiều

Chủ tài khoản đã bật mí rằng Dragondog đã hoảng hốt bỏ chạy...

Cộng đồng mạng đã lao vào tranh cãi dữ dội về việc nên hay không nên thực hiện hành vi nhuộm lông Pet. Một bên thì rất đồng tình vì điều đó tạo ra sự độc đáo cho thú cưng, không lẫn được với những con thú khác đồng chủng. Còn bên kia thì phản đối dữ dội và không ngừng chỉ trích chủ nhân chú cún. Họ cho rằng việc nhuộm rông chú cún chỉ là hành vi ích kỷ, vì muốn thỏa mãn nhu cầu 'câu like', thích gây chú ý mà ảnh hưởng tới sức khóe của vật nuôi. Thực tế đã cho thấy, việc sử dụng hóa chất nhuộm có thể gây viêm nhiễm nặng dẫn đến hoại tử.

Nhiều người phản đối dữ dội vì hành vi kể trên vì có thể ảnh hưởng sức khóe của chú chó.

Việc phân định đúng sai trong câu chuyện này có lẽ sẽ phải để thời gian trả lời dựa trên tình hình sức khỏe và tâm lý của chú cún. Nhưng những tác hại có thể xảy đến thì nhiều người đã mường tượng ra như: mắc các bệnh ngoài da, suy giảm khứu giác, ngộ độc, ảnh hưởng tâm lý,...

Theo Quyết Một Phen/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/thanh-nien-nhuom-long-cun-cung-de-tro-thanh-dragondog-bi-che-la-nguoc-dai-dong-vat-10202093195152643.htm

Thích

Tags: cộng đồng | Hình ảnh | bình luận | chủ nhân | đăng tải | xôn xao

MỚI NHẤT

goto top