Tags: thành phố

Có lẽ phải từ khá lâu rồi nước Mỹ mới lại chìm vào những cuộc nổi loạn đường phố mang đậm tính bạo lực như những ngày qua. Vụ bắt giữ chiều 25-5 và cái chết sau đó của người đàn ông gốc Phi tên là George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, như giọt nước tràn ly, đã thổi bùng lên làn sóng phẫn nộ ở khắp nước Mỹ, làm bộc lộ những mâu thuẫn sắc tộc trầm kha tích tụ tại siêu cường số một thế giới này.

Theo nguồn tin từ chính phủ Mỹ, hồi tháng 4/2017, một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên đã thất bại và tên lửa này đã rơi xuống một khu dân cư đông đúc sau đó.

Thành phố nổi trên biển đầu tiên trên thế giới dự kiến được xây dựng ở vùng biển ngoài khơi đảo Tahiti thuộc lãnh thổ Polynesia của Pháp vào năm 2020.

Vị cán bộ kiểm sát viên bị tố hứa sẽ giải quyết khách quan vụ án của một phụ nữ làm kinh doanh, đổi lại bằng bồi dưỡng cho mình và những người khác tham gia tố tụng.

Theo CNN ngày 4-6 đưa tin, một bé gái tên Zohra (8 tuổi), làm giúp việc cho một gia đình ở thành phố Rawalpindi, bang Punjab, Pakistan, đã bị ông bà chủ đánh đập tới chết, hôm 1-6, vì lỡ làm con vẹt mắc tiền bay mất.

Cố đô Huế và đô thị cổ Hội An của Việt Nam có tên trong danh sách này.

Để biến khái niệm thành phố thông minh thành hiện thực cần phải triển khai nhanh mạng di động 5G. Nhiệm vụ của ITU, một cơ quan của LHQ là phải xác định được quang phổ của mạng lưới này trước năm 2020.

Trước thực trạng hàng loạt cây phượng bị đốn hạ trên địa bàn thành phố gần đây, nhiều người lo ngại cho số phận cây phượng có thể bị 'tàn sát' trong nay mai!

Tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long có tổng vốn đầu tư 2.207 tỷ đồng, thiết kế gồm 60 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, trong 4 trụ cáp có trụ cáp T3 cao nhất thế giới với chiều cao 214,8m.

'Bà Rịa - Vũng Tàu luôn coi trọng là tìm hướng đi riêng, chứ không chờ đợi dàn hàng ngang đi lên' - ông Hoàng Văn Định, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ.

75 cư dân sống tại thành phố Nashville, bang Tennessee, đã đi bộ cùng một người hàng xóm da màu khi anh cho biết mình cảm thấy sợ hãi khi bước ra khỏi nhà.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành thông cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020; Nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 và các tháng còn lại của năm 2020.

Tâm điểm chính tại vòng 3 là trận tranh ngôi đầu giữa chủ nhà Hải Phòng với đội khách Thành phố Hồ Chí Minh và trận đấu đầy duyên nợ giữa đương kim vô địch Hà Nội với đội khách Hoàng Anh Gia Lai.

Các cuộc biểu tình tại Mỹ tiếp tục kéo dài sang tối ngày 3/6 (giờ Mỹ), đánh dấu ngày bất ổn thứ 9 liên tiếp.

Sơn xông đến định chém Đại úy Đấu và Đại úy Ngọc thì được người dân can ngăn kịp thời, Tâm tiếp tục ngăn cản Tổ công tác để Sơn và Dư lấy xe máy vi phạm tẩu thoát.

Đám đông đã im lặng nằm sấp trên Cầu Burnside, hai tay khóa chặt sau lưng để mô phỏng tư thế của George Floyd khi bị cảnh sát ghì cổ đến chết.

goto top