THỂ THAO

Thầy 'độc nhãn' của Công Phượng bịp cả thiên hạ nhưng không lòe được Park Hang-seo

THẾ GIỚI TRẺ   15/05/2019 • 16:07

Thời còn tung hoành trên sân cỏ, Yoo Sang-chul - thầy mới của Nguyễn Công Phượng ở Incheon nể nhất Park Hang-seo, bởi ông Park nắm được bí mật có thể hủy hoại sự nghiệp của Yoo.

Gã độc nhãn dị thường trên sân cỏ

Trong nỗ lực chặn đứng đà tuột dốc của Incheon United, BLĐ đội bóng này bổ nhiệm Yoo Sang-chul vào vị trí HLV trưởng. Người hâm mộ Incheon có thể yên tâm phần nào, bởi Yoo Sang-chul có thể xét vào hàng huyền thoại của bóng đá xứ Kim chi.

Trước khi thành công ở cương vị HLV, Yoo Sang-chul từng 2 lần cùng Hàn Quốc tham dự World Cup, trong đó ông đóng góp một bàn thắng vào lưới Ba Lan trên hành trình cùng đội tuyển quốc gia lọt vào bán kết World Cup 2002 tại quê nhà.

Chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, Yoo có nền tảng thể lực sung mãn, đọc tình huống tốt, chuyền xa tuyệt vời và luôn là cầu nối yên tâm nhất cho công và thủ của các đội bóng ông tham gia.

Nhưng Yoo Sang-chul lại có một cái tật mà không ai nhận ra trong suốt quá trình thi đấu, đó là Yoo gần như bị mù con mắt trái và không thể quan sát được gì từ con mắt này.

Mãi cho tới tháng 6/2010, thời điểm khi đã trở thành HLV, nhà cầm quân sinh năm 1971 ở Seoul mới khiến toàn dân Hàn ngỡ người với tiết lộ về thân phận… 'độc nhãn'.

Nhưng tại sao ông thầy mới của Nguyễn Công Phượng tại Incheon lại giấu cái tật đó của mình? Yoo Sang-chul quả quyết: 'Tôi rất khó quan sát mọi vật từ những góc bên trái. Bạn thử ngẫm xem, các đội bóng có sử dụng tôi khi phát hiện ra sự thật đó? Không, tôi sẽ không còn cơ hội chơi bóng nếu người ta phát hiện ra điều đó'.

Từ khi còn là cầu thủ trẻ, con mắt trái của Yoo Sang-chul luôn rỉ nước, cứ mờ dần đi nhưng 'tôi phải chịu đựng vì sự nghiệp. Tôi cũng không đi khám bác sĩ, vì để tình trạng đó quá lâu nên tôi hiểu con mắt trái của mình đã hỏng'.

Người duy nhất biết sự thật về con mắt trái của Yoo Sang-chul là mẹ của ông. Yoo tiết lộ: 'Mẹ tôi đã khóc rất nhiều vì lo sợ điều đó sẽ giết chết sự nghiệp của tôi. Bà ấy sẵn sàng hy sinh con mắt trái của bà ấy để ghép vào mắt của tôi. Nhưng tôi phản đối, tôi không thể nhận món quà đó từ mẹ mình'.

Tầm nhìn vào ban đêm lại càng khó khăn, Yoo Sang-chul so sánh: 'Mọi vật trước mắt tôi đôi khi giống như bạn đang ngồi trong chiếc xe hơi vào một buổi mùa đông giá lạnh đầy tuyết rơi'.

Và đôi mắt tinh tường của Park Hang-seo

Bạn bè, đồng đội và BHL từ CLB cho đến đội tuyển quốc gia, không ai biết mắt trái của Yoo Sang-chul gần như bị mù. Về điều kiện thể lực để thi đấu, xem như Yoo Sang-chul đã bịp được cả thiên hạ.

Năm 2002, Park Hang-seo được bổ nhiệm làm trợ lý cho Guus Hiddink tại đội tuyển Hàn Quốc trong chiến dịch chinh phục VCK World Cup diễn ra ngay trên sân nhà.

Là cánh tay phải của Guus Hiddink, ông Park luôn đưa ra những tư vấn hợp lý cho chiến lược gia Hà Lan về mặt chuyên môn cũng như thói quen, đặc tính của các cầu thủ Hàn Quốc. Ahn Jung-hwan tiết lộ trên Dong A: 'Park để ý, quan tâm đến tất cả thành viên dù là những thay đổi nhỏ nhất ở chúng tôi. Nhưng ông cũng khá thoải mái. Nhờ có ông ấy mà Hiddink đồng ý cho chúng tôi được gặp vợ con hoặc bạn gái sau mỗi trận đấu'.

Vì quan tâm sâu sát tới mọi thành viên nên hạn chế về mặt thể lực của Yoo Sang-chul đã không qua được con mắt tinh tường của Park Hang-seo. Yoo lo sợ, vì chỉ cần điểm yếu bí mật đó của Yoo đến tai Hiddink, Yoo xem như hết cửa ở lại đội tuyển cho một chiến dịch lớn nhất đời của một cầu thủ. Tuy vậy, nhận thấy Yoo Sang-chul có một cảm quan chiến thuật tuyệt vời, Park đã tin tưởng vào đàn em và ông đã không sai lầm với niềm tin đó.

Trên một show truyền hình của MBC, người hùng World Cup 2002 thú nhận: 'Sau mẹ tôi, chỉ có Park Hang-seo mới nhận ra bí mật của tôi. Nhưng thật may mắn khi ông ấy đã tin tưởng vào tôi'.

Giờ thì Yoo Sang-chul đã trở thành thầy của Công Phượng. Chẳng hay trong chuyến công cán mới đây tới Incheon, ngài Park có 'gửi gắm' Công Phượng cho người đàn em 'độc nhãn' quan tâm chăm sóc kỹ lưỡng hay không…

Theo Na Miên/Thế giới trẻ (VietNamNet) Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/thay-doc-nhan-cua-cong-phuong-bip-ca-thien-ha-nhung-khong-loe-duoc-park-hang-seo-72537.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top