KINH DOANH

Một DN bất động sản kêu 'kiệt sức', cầu cứu khẩn cấp tới Bộ Xây dựng

NLĐ   19/02/2020 • 16:37

Với lý do đã 'kiệt sức' vì đang mất tính thanh khoản, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) mới đây đã có văn bản cầu cứu khẩn cấp gửi tới Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà.

Phối cảnh dự án The Water Bay do Công ty thành viên của Novaland làm chủ đầu tư.

Phối cảnh dự án The Water Bay do Công ty thành viên của Novaland làm chủ đầu tư.

Trong đơn cầu cứu khẩn cấp, Công ty Novaland cho biết hơn 2 năm qua, doanh nghiệp này đã tự mình chèo chống, làm hết những gì có thể để vượt qua khó khăn. Nhưng đến bây giờ, Novaland đã 'kiệt sức' vì đang bị mất tính thanh khoản.

'Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Công ty TNHHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 (Công ty thành viên của Novaland) được tiếp tục phát triển dự án khu dân cư tại khu đất 30,224ha phường Bình Khánh, quận 2, TP. HCM, vì đây là dự án đã đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào dự án hơn 6.000 tỷ đồng', văn bản của Công ty Novaland cho hay.

Novaland cam kết sẽ chấp hành mọi quyết định của Chính phủ và nhấn mạnh 'việc cho phát triển dự án sẽ giúp công ty có nguồn thu, giúp hơn 200 nhà đầu tư nước ngoài hiện đang đầu tư vào Novaland yên tâm, tiếp tục bỏ vốn vào công ty để phát triển các dự án đang dang dở'.

TIN TÀI TRỢ

Cùng với đó, Công ty Novaland trình bày: Để tránh những hệ lụy xấu không thể nào cứu vãn được nếu cổ phiếu của Novaland bị mất tính thanh khoản như: gây nợ xấu 50.000 tỷ đồng, gần 250.000 khách hàng biểu tình đòi trả nhà, đòi lấy lại tiền, gây mất trật tự, an ninh thành phố, gây kiện tụng quốc tế dây chuyền phức tạp, mất công ăn việc làm cho hàng chục nghìn gia đình, giảm niềm tin của doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư…

Kết thúc văn bản cầu cứu: 'Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng khẩn cấp giúp Novaland vượt qua khó khăn, cho phép Novaland được tiếp tục thực hiện dự án 30,224 ha phường Bình Khánh, quận 2 đã bị tạm dừng gần 2 năm'.

Dự án khu dân cư 30.224 ha thuộc phường Bình Khánh, quận 2 có tên thương mại là The Water Bay, quy mô hơn 4.000 căn hộ do Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 (Century 21) - Công ty thành viên của Novaland) là chủ đầu tư. Dự án bị tạm ngưng để phục vụ công tác thanh kiểm tra.

Trước đó, kết luận của Thanh tra Chính phủ cho thấy TP.HCM không thực hiện đấu giá theo quy định, tính tiền sử dụng đất không đúng thời điểm giao đất đối với dự án khu dân cư hơn 30ha này.

Theo S.Nhung/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/kinh-te/ong-lon-novaland-cau-cuu-bo-truong-xay-dung-vi-da-kiet-suc-20200205192523599.htm

Thích

Tags: Công ty | Kim Oanh | đấu giá | đăng ký | Thiên Phú | tiếp tục | chính quyền | địa phương | diện tích | xem xét

MỚI NHẤT

goto top