THỜI SỰ

Thí sinh tự tin bước vào ngày thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT

TỔ QUỐC   10/08/2020 • 07:53

Hôm nay là ngày thi chính thức thứ hai, cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngay từ sáng sớm các thí sinh đã đến tập trung tại các điểm thi để chuẩn bị cho 2 bài thi còn lại là bài thi tổ hợp KHTN/KHXH trong buổi sáng và Ngoại ngữ trong buổi chiều.

Có mặt tại điểm thi từ hơn 6g sáng, sau khi được đo thân nhiệt và khử khuẩn tay theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, thí sinh đã vào ngay trong trường mở sách ra ôn tập lần cuối trước khi cán bộ gọi vào phòng thi.

Trong sáng nay, các em sẽ thi bài thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, thời gian làm bài 150', mỗi môn thi thành phần 50'. Khác với những năm trước, các em có thể lựa chọn làm cả 2 bài thi tổ hợp này nếu ôn tập tốt và đủ sức để thi, năm nay các em chỉ được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp này.

Trước khi vào phòng thi, các em cũng cần lưu ý những vật dụng được và không được mang vào phòng thi, Atlat địa lý, máy tính bỏ túi… để hỗ trợ cho việc hoàn thành bài thi, tránh những sai phạm đáng tiếc xảy ra trong khi làm bài.

Trong ngày hôm qua, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi môn Ngữ văn và chiều là bài thi môn Toán. Theo báo cáo của Bộ GDĐT, đã có 14 thí sinh vi phạm quy chế do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi, trong đó, 13 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị khiển trách.

Trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 885.121 em, tổng số thí sinh dự thi là 852.859 chiếm tỷ lệ 96,35%. Có 1 thí sinh bị khiển trách, 9 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Buổi chiều thí sinh thi môn Toán, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 896.044, tổng số thí sinh dự thi là 867.184 chiếm tỷ lệ 96,78%. Có 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Cũng theo báo cáo của Bộ GDĐT, tới thời điểm này số thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi là 26.308 tại 23 tỉnh/thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc.

Kỳ thi năm nay là kỳ thi đặc biệt nhất trong lịch sử bởi từ trước tới nay chưa có kỳ thi nào bị trì hoãn và có nhiều thay đổi như kỳ thi này. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các em thí sinh cũng vất vả ôn luyện, tuy nhiên tới thời điểm này, khi đã đi qua nửa chặng đường của Kỳ thi, tâm trạng các em khá thoải mái để hoàn thành nốt những bài thi cuối của kỳ thi.

Theo Phương Anh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/thi-sinh-tu-tin-buoc-vao-ngay-thu-2-cua-ky-thi-tot-nghiep-thpt-20200810073908846.htm

Thích

Tags: thí sinh | bài thi | tổng số | đăng ký | điện thoại | hoàn thành | đình chỉ | báo cáo | Bộ GDĐT

MỚI NHẤT

goto top