XE

Thị trường ô tô Mỹ tiếp tục đà phục hồi sau khi 'chạm đáy'

VTVNEWS   05/08/2020 • 07:10

Đà phục hồi của thị trường ô tô ở Mỹ sau khi 'chạm đáy' vào tháng Tư chứng kiến các hãng tăng cường sản xuất và tăng lượng hàng trong kho của các đại lý.

Công nhân kiểm tra xe tại một nhà máy của Toyota. (Ảnh: Reuters).

Số liệu mới nhất cho thấy doanh số bán ô tô tại Mỹ trong tháng 7/2020 tiếp tục có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch COVID-19 khi hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp của Nhật Bản ngày 3/8 thông báo tỷ lệ giảm doanh số bán xe ở mức thấp nhất kể từ khi bùng phát đại dịch trong tháng Ba.

Theo hãng Toyota, doanh số bán ô tô tháng Bảy vừa qua giảm 19% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 169.484 chiếc, song là tháng có doanh số bán tốt nhất kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19 ở Bắc Mỹ làm hoạt động sản xuất phải ngừng hai tháng và các cửa hàng đại lý phải đóng cửa tại nhiều bang ở Mỹ.

Trong khi đó, hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor Co. thông báo doanh số bán xe ở Mỹ trong tháng Bảy vừa qua tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt 57.677 chiếc.

Theo tổ chức Wards Intelligence, doanh số bán ô tô con sau điều chỉnh ở Mỹ trong vòng 12 tháng tính tới tháng Bảy ước đạt 14,52 triệu chiếc.

Trước đó, trong tháng 5, ô tô tại thị trường Mỹ đã có doanh số phục hồi nhẹ sau thời gian dài ngưng trệ vì liên quan tới dịch COVOD-19. Phó Giám đốc kinh doanh của Toyota khu vực Bắc Mỹ Bob Carter cho biết với thị trường ô tô Mỹ, người tiêu dùng đang có xu hướng mua xe cá nhân. Số lượng xe bán buôn cho các công ty thuê xe đã bị sụt giảm tới 20%.

Theo Autodata, dự kiến số lượng xe hơi bán ra trên thị trường Mỹ năm nay sẽ là 12,2 triệu xe, tuy nhiên, mức này vẫn còn thua kém xa so với doanh số 17 triệu xe năm 2019.

Đường phố tại Mỹ trở nên vắng lặng vì COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Mới đây, Fitch đã hạ triển vọng của kinh tế Mỹ từ ổn định xuống tiêu cực, cảnh báo rằng mức nợ cao và thâm hụt ngân sách của nước này đã trở nên tồi tệ hơn vì COVID-19. Theo Fitch, tình hình kinh tế Mỹ có thể ổn định từ năm 2023, nhưng chỉ khi lãi suất vẫn ở mức thấp. Fitch không rõ liệu mức lãi suất thấp này có được duy trì nếu đà tăng trưởng và lạm phát hồi phục.

Theo PV (Tổng hợp)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/thi-truong-o-to-my-tiep-tuc-da-phuc-hoi-sau-khi-cham-day-20200804204031557.htm

Thích

Tags: thị trường | Phục hồi | doanh số | sản xuất | đại dịch | Thông báo | trở nên | ổn định | lãi suất

MỚI NHẤT

goto top