THẾ GIỚI

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 6 người sau vụ tấn công lãnh đạo đối lập

TIN TỨC TTX   22/04/2019 • 18:14

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/4 đã bắt giữ 6 người, gồm một thành viên đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào lãnh đạo đối lập Kemal Kilicdaroglu.

Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào lãnh đạo đối lập Thổ Nhĩ Kỳ Kemal Kilicdaroglu ở Ankara ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Ông Kilicdaroglu, 70 tuổi, lãnh đạo đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) bị một đám đông tại quận Cubuk ở thủ đô Ankara tấn công ngày 21/4 khi ông tham dự một đám tang một binh sĩ thiệt mạng trong khi giao tranh với các tay súng người Kurd ở khu vực Đông Nam nước này.

Vụ tấn công xảy ra vài ngày sau khi CHP giành thắng lợi trong cuộc bầu cử địa phương ngày 31/3 tại Ankara và Istanbul trước đảng AKP của Tổng thống Tayyip Erdogan.

Kênh truyền hình tư nhân NTV đưa tin một người bị bắt giữ là Osman Sarigun, thành viên của AKP. Ông này có thể bị khai trừ khỏi đảng.

Người phát ngôn AKP Omer Celik khẳng định trên trang Twitter :'AKP chống lại mọi hình thức bạo lực. Các nguyên tắc của chúng tôi không chấp nhận bạo lực. Không có chỗ cho bạo lực trong một nền chính trị dân chủ'.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin 5 người khác bị bắt giữ đang được lấy lời khai tại đồn cảnh sát ở Cubuk.

Truyền thông địa phương đưa tin sau vụ tấn công, lãnh đạo CHP được đưa vào một ngôi nhà gần đó vì lí do an ninh và sau đó được đưa đi trên một xe bọc thép. Ông Kilicdaroglu cho rằng vụ tấn công nhằm phá hoại sự đoàn kết của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong chiến dịch tranh cử địa phương, Tổng thống Erdogan thường xuyên cáo buộc Kilicdaroglu và CHP ủng hộ đảng Công nhân người Kurd (PKK) - vốn bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Theo Thúc Anh /Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/tho-nhi-ky-bat-giu-6-nguoi-sau-vu-tan-cong-lanh-dao-doi-lap-20190422170729957.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top