THỜI SỰ

Thông tin mới nhất về học sinh Hậu Giang sốt ho ngày đầu quay trở lại trường khiến cả lớp nghỉ học

TRÍ THỨC TRẺ   03/03/2020 • 13:31

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cho hay sáng ngày 3/3, 34 học sinh trong lớp của bạn T.T.K. đã đi học bình thường.

Vào trưa ngày 3/3, trao đổi với Pháp Luật, ông Trang Kim Danh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, cho hay sáng nay, 34 học sinh trong lớp của bạn T.T.K. đã đi học bình thường.

Còn bạn T.T.K. - 1 học sinh lớp 12 bất ngờ bị sốt trong ngày đầu tiên đi học sau thời gian tránh dịch COVID-19 ở tỉnh Hậu Giang được phụ huynh xin cho nghỉ vài ngày để ở nhà tiếp tục uống thuốc điều trị cho khỏi hẳn bệnh viêm họng.

Theo ghi nhận của báo Pháp Luật TPHCM thì hiện tại trường này không có bất kỳ máy đo nhiệt độ nào để theo dõi, kiểm tra đối với học sinh. Cộng thêm cho đến nay, trường không có nhân viên y tế, vì không xin được biên chế.

(Ảnh minh hoạ)

TIN TÀI TRỢ

Liên hệ với bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, bà Nguyệt phản hồi theo quy chế phát ngôn, chỉ có giám đốc Sở mới có quyền cập nhật thông tin cho báo chí. Tuy nhiên, PV Pháp Luật đã đặt vấn đề đã liên lạc nhiều lần với số điện thoại của giám đốc Sở là ông Nguyễn Thanh Tùng này nhưng ông này không bắt máy, bà Nguyệt nói: 'Có thể là gọi không đúng số'.

Bà Nguyệt trả lời Pháp Luật như sau: 'Cuối ngày, chúng tôi có báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh gửi cho báo đài, địa phương, nếu anh cần thì chúng tôi sẽ làm giống như vậy. Còn nếu anh muốn lấy thông tin khác phải đăng ký rồi chúng tôi mới sắp lịch làm việc, giới thiệu anh gặp lãnh đạo để trao đổi'.

Chia sẻ với VTC News, ngày 2/3, ông Trang Kim Danh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) xác nhận về trường hợp một học sinh khối 12 của trường có biểu hiệu sốt ho vào buổi sáng.

Đó là bạn T.T.K. bạn học sinh này có người thân từ Hàn Quốc về, báo với giáo viên khi có biểu hiện trên. Nhà trường lập tức báo với ngành y tế. Ngành y tế đưa K. đi kiểm tra và nhà trường cho cả lớp nghỉ học.

Tuy nhiên, bệnh viện cho biết K. chỉ bị viêm họng. Người thân của K. cũng không thuộc diện cách ly vì về từ Hàn Quốc hơn 20 ngày. Ngày mai, các bạn học chung lớp với K. đi học lại bình thường.

Theo Diệu Thu/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/thong-tin-moi-nhat-ve-hoc-sinh-hau-giang-sot-ho-ngay-dau-quay-tro-lai-truong-khien-ca-lop-nghi-hoc-2202033132851399.htm

Thích

Tags: Hậu Giang | Vị Thanh | bình thường | bà Nguyệt | Hàn Quốc | nhà trường | ngành Y tế

MỚI NHẤT

goto top