Tags: Thủ tướng

Trước đó, New Zealand đã làm cả thế giới phải thán phục khi chiến thắng dịch Covid-19 với lệnh cách ly toàn quốc từ tháng 4/2020. Nền kinh tế của nước này cũng bật tăng mạnh trở lại sau khi lệnh giãn cách chấm dứt.

Với việc liên minh với đảng Dân chủ và đảng Bhumjaithai, đảng Palang Pracharath có thêm ít nhất 251 phiếu.

Đồng USD đã rời mức đỉnh của hai năm, sau lo ngại rằng xung đột thương mại với Trung Quốc có thể gây tổn thương cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 Ngày 12-8, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern quyết định trì hoãn một bước quan trọng đối với cuộc tổng tuyển cử vào tháng 9, khi quốc gia này ghi nhận ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng sau hơn 100 ngày.

Bất ổn chính trị, suy thoái kinh tế, cùng nhiều vấn đề tồn đọng đã 'bùng cháy' cùng vụ nổ tại Beirut ngày 4/8, buộc chính phủ Lebanon phải từ chức ngày 10/8.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Cuộc đua tranh chức thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May ngày càng 'nóng' lên khi có ít nhất 8 ứng viên tuyên bố tham gia tính đến ngày 26-5.

Thủ tướng Pháp Jean Castex hôm 11-8 cho rằng tình trạng dịch Covid-19 tại nước này đang diễn biến xấu trong hai tuần qua khi số ca nhiễm mới tăng nhanh trở lại.

Vào cuối ngày 10/8, kết thúc cuộc họp được mô tả là căng thẳng, mệt mỏi và u ám, Chính phủ Liban của Thủ tướng Hassan Diab đã tuyên bố từ chức tập thể, sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut khiến ít nhất 160 người thiệt mạng và trên 5.000 người khác bị thương, vào ngày 4/8.

Tối nay 26-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Stockholm Arlanda, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển theo lời mời của Thủ tướng Stefan Löfven.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định với Thủ tướng sẽ cùng 130.000 cán bộ, nhân viên của Samsung Việt Nam từ nay đến cuối năm nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu đề ra, đóng góp vào thực hiện thành công mục tiêu kép của Chính phủ Việt Nam.

Cuối giờ chiều 11-8, Thường vụ Thành uỷ Hà Nội được triệu tập họp gấp liên quan đến công tác nhân sự, công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Nghe ⋅ 01:21

Tuyên bố chung khẳng định quyết tâm của Việt Nam và Na Uy tiếp tục tăng cường hợp tác thương mại - đầu tư bền vững và bao trùm

Chiều 24/5, giờ địa phương (đêm 24/5, giờ Việt Nam), tại Oslo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ các tập đoàn hàng đầu của Na Uy gồm Kongsberg, DVL-GL, Pharmaq, Vard, Juton, Scatec Solar…

Chính phủ Lebanon từ chức chưa đầy một tuần sau khi vụ nổ lớn ở Beirut khiến hơn 160 người chết và làm dấy lên biểu tình bạo lực kéo dài nhiều ngày.

goto top